Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ kêu gọi cứu trợ nạn nhân động đất Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

Ngày 23 tháng 2 năm 2023

Kính thưa quý vị đồng hương, quý tín hữu và tín đồ Việt Nam thuộc các tôn giáo trên khắp thế giới, cách riêng tại Hoa Kỳ

Chúng tôi là những thành viên của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Trước hết, chúng tôi xin gửi lời chào thân ái và bình an đến toàn thể quý vị.

Kính thưa quý vị, hôm nay chúng tôi xin mượn làn sóng của đài Truyền Hình SBTN để gửi đến quý vị lời kêu gọi tha thiết trong việc cứu trợ các nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp.

LM Phạm Ngọc Hùng

Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.

Mỗi đóng góp của chúng ta, dù lớn dù nhỏ, trong lúc này đối với các nạn nhân rất là quý báu. Kính xin quý vị mở lòng từ bi cứu trợ họ. Người Việt Nam chúng ta vẫn thường nói với nhau, “dẫu xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người.”

Vậy kính xin quý vị ghé qua trụ sở của SBTN, nằm tại góc đường Garden Grove và Nutwood, để góp phần cứu trợ của mình, hoặc quý vị cũng có thể gửi chi phiếu hay money order về cho SBTN. Chúng tôi sẽ nhờ Tổ Chúc Y Sỹ Không Biên Giới giúp giao số tiền thu được cho các nạn nhân.

Chân thành cám ơn lòng từ bi và bác ái của quý vị. Kính xin ơn trên luôn phù hộ và trả công bội hậu cho quý vị.

Xin trân trọng kính chào.
LM Phạm Ngọc Hùng
Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ

Leave a Reply