Hội nghị của Nhân Chứng Giê-hô-va trở lại Fremont, California

Nhân Chứng Giê-hô-va trở lại hội nghị trực tiếp sau ba năm tạm ngưng vì đại dịch. (Hình cung cấp)

Lần đầu tiên, hội trường Fremont tổ chức lại các hội nghị lớn của Nhân Chứng Giê-hô-va kể từ năm 2019

Sau ba năm tạm ngưng vì đại dịch, một trong những tổ chức hội nghị lớn nhất trên thế giới một lần nữa đã chọn thành phố Fremont để tổ chức sự kiện toàn cầu kéo dài ba ngày, Hội Nghị 2023 “Hãy Kiên Nhẫn”!

Trước năm 2020, mỗi mùa hè tại thành phố Fremont trở nên sống động hơn vì nhiều Nhân Chứng Giê-hô-va đã đổ về chật kín các khách sạn và nhà hàng khi họ đến tham dự hội nghị hàng năm tại Hội Trường Fremont do chính họ xây dựng vào năm 1975. Năm 2020, đại dịch đã làm gián đoạn truyền thống đó tại Fremont khi các Nhân Chứng hủy bỏ những sự kiện trực tiếp của họ trên khắp thế giới và tổ chức các chương trình hội nghị này trên nền tảng trực tuyến trong hơn 500 ngôn ngữ. Năm nay Nhân Chứng Giê-hô-va sẽ tiếp tục truyền thống này tại Fremont. Họ sẽ tổ chức chương trình dài ba ngày vào cuối tuần từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 8 năm 2023 – bằng tiếng Việt.

Ông Andrew Nguyễn, phát ngôn viên địa phương của Nhân Chứng Giê-hô-va, cho biết, “Chúng tôi rất mong được gặp lại những người bạn cũ từ các vùng lân cận và các tiểu bang khác đã không gặp mặt trực tiếp kể từ sau đại dịch. Không gì bằng khi được nghe chương trình trục tiếp từ các diễn giả, các cuộc phỏng vấn, trình diễn, nhiều video cung cấp thông tin và một vở kịch gồm hai phần.”

Khoảng 6,000 hội nghị sẽ được tổ chức trên khắp thế giới như một phần của chương trình Hội Nghị 2023 “Hãy kiên nhẫn”! Riêng tại Hoa Kỳ, hơn 700 hội nghị sẽ được tổ chức tại 144 thành phố. Từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, sáu phiên họp của hội nghị sẽ giúp cử toạ hiểu rõ về tính kiên nhẫn, nhấn mạnh lợi ích thực tiễn của đức tính này vào thời nay qua các dẫn chứng trong Kinh Thánh. Một lễ báp-têm trực tiếp sẽ được thực hiện sau phiên họp sáng thứ Bảy, và một vở kịch ghi hình trước được chia ra hai phần để trình chiếu trong các buổi chiều thứ Bảy và Chủ Nhật.

Ông Andrew nói thêm, “Tôi tin chắc rằng tính kiên nhẫn là điều cần thiết để có thể đối phó với thế giới căng thẳng hiện nay. Chương trình này sẽ giúp chúng ta áp dụng đức tính cần thiết này vào đời sống hàng ngày.”

Nhân Chứng Giê-hô-va đã tổ chức các hội nghị công cộng tại sân vận động, trung tâm hội nghị và nhà hát trên khắp thế giới trong hơn 100 năm. Sau khi các cuộc họp trực tiếp với quy mô nhỏ và công việc rao truyền công cộng của họ bắt đầu lại trong năm 2022, mùa hè 2023 này là cột mốc đầu tiên khi họ hội họp tại các sự kiện với quy mô lớn hơn trên khắp thế giới kể từ khi các hạn chế vì đại dịch được gỡ bỏ.

Hội nghị này miễn phí vào cửa cho tất cả mọi người và không quyên góp. Để biết thêm thông tin về chương trình hoặc tìm các địa điểm khác và ngày diễn ra hội nghị này, vui lòng truy cập jw.org/vi và tìm mục “Về chúng tôi”.

Leave a Reply