Houston: Phụ nữ Việt bị cướp tiền, liệt chân; Cảnh sát nhờ dân giúp tìm tên cướp

HOUSTON – Qua mạng Twitter, Sở Cảnh Sát Houston đã công bố một video giám sát cho thấy một phụ nữ bị một tên cướp vật té xuống nền xi-măng, với hy vọng người dân nhận dạng và giúp bắt tên cướp.

Vụ cướp xảy ra tại Houston, Texas trong tháng Hai, đưa đến hậu quả có thể khiến cho nạn nhân phải ngồi xe lăn suốt đời vì bị liệt một chân. Theo tường trình của Houston Police Department và các tin địa phương, nạn nhân là bà Trương Nhung, 44 tuổi. Bà bị mất hàng ngàn mỹ kim.

Kể từ ngày bị cướp hôm 13 tháng Hai, bà đã không thể đi trên hai chân như trước mà phải ngồi xe lăn. Các thân nhân đã khai với cảnh sát rằng bà Nhung đã rút một số tiền từ một chi nhánh ngân hàng Bank of America trên đường Blackhawk Boulevard. Gia đình nói rằng bà rút tiền để chuẩn bị về Việt Nam và giúp người thân với số tiền ấy.

Kẻ gian đã bám theo bà đến một thương xá trong khu phố số 9800 trên đại lộ Bellaire cách ngân hàng khoảng 24 dặm. Hình ảnh video được công bố mới đây cho thấy khu thương xá có các cửa tiệm của người Việt Nam. Nghi can là một thanh niên gốc Phi Châu.

Hình ảnh video cho thấy tên cướp đã tiến tới nạn nhân, vật té bà xuống nền xi-măng khi bà chống cự, bỏ chạy với một số tiền không nhỏ. Trong lúc đối phó tên cướp, nạn nhân đã làm rớt một số món đồ cá nhân. Ban đầu tên cướp lấy một món đồ và bỏ đi, nhưng rồi quay trở lại có lẽ vì biết lấy lầm món, và rồi hắn ta ôm vật nạn nhân xuống đất một cách tàn nhẫn để lấy tiền trước khi chạy đi mất.

Gia đình nói với đài KRIV rằng nạn nhân bị lấy mất một phong bì chứa khoảng $4,300 mỹ kim.

Tệ hại hơn nữa, theo tin của đài KHOU, bà Trương Nhung bị chấn thương cột xương sống, không thể dùng chân bên trái.

Qua lời của con gái với đài tivi, bà Nhung nói rằng các bác sĩ không biết lúc nào bà có thể đi lại bình thường. Con gái bà, Dương Linh, nói với KHOU, “Số tiền bị lấy mất không lớn, nhưng mất lớn là chân của mẹ tôi.”

Bà Trương Nhung là một quả phụ đơn thân nuôi ba đứa con gồm hai gái một trai, 13, 15, và 20 tuổi. Mẹ của Trương Nhung nói với đài KRIV rằng bà Nhung đã có một cuộc sống khó khăn. Chồng bà  qua đời vì ung thư bảy năm trước. Giờ đây bà cần sự chăm sóc thường xuyên và suốt ngày, kể cả đi vệ sinh.

Các bác sĩ từng nói rằng bà vẫn có 50% hồi phục sức khỏe và đi đứng trở lại bình thường. Tin mới nhất cho biết bà Nhung sẽ cần ít nhất hai năm hoặc lâu hơn để hồi phục sự đi đứng.

Con gái đã mở một trang trên mạng gây quỹ GoFundMe. Nhiều người đã động lòng thương hại, tặng cho gia đình bà Trương Nhung hơn $102,000 mỹ kim, tính đến trưa thứ Ba, 14 tháng 3, 2023. Mục tiêu của cuộc vận động gây quỹ là $120,000 dùng để trang trải các chi phí y tế.

Xin hãy bấm vào trang này để giúp đỡ:

GoFundMe: Help My Mom Recover From Spinal Cord Injury

Tính đến thứ Ba cảnh sát chưa bắt được nghi can. Họ hy vọng có người nhận diện nghi can qua video được công bố. Nghi can được mô tả là thanh niên da đen, trên 20 tuổi, cao khoảng 5 feet 9 (1.75 mét), nặng khoảng 140 pounds (64 kg).

Leave a Reply