Idaho: Bực mình vì thanh niên mất dạy với con gái, cha bắn chết 4 người hàng xóm

Bốn nạn nhân: Ông Kenneth Guardipee, 65 tuổi, cùng con gái Kenna Guardipee, 41 tuổi, và hai cháu ngoại Devin Smith, 18 tuổi và Aiken Smith, 16 tuổi. (Facebook)

Một nụ nổ súng gây thiệt mạng bốn người chết xảy ra ngày Chủ Nhật, 18 tháng 6, ở thị xã Kellogg chuyên về khai thác quặng mỏ ở miền bắc Idaho. Một người đàn ông 31 tuổi tên Majorjon Kaylor đã bị bắt sau đó và bị cáo buộc đến nhà hàng xóm bắn chết bốn người ở đó.

Cảnh sát trưởng hạt Shoshone Holly Lindsey cho biết anh Kaylor bị buộc tội giết người và đã bị giam giữ tại nhà tù Hạt Shoshone.

Nạn nhân là ông Kenneth Guardipee, 65 tuổi; con gái ông Kenna Guardipee, 41 tuổi; và hai cháu ngoại của ông là Devin Smith, 18 tuổi và Aiken Smith, 16 tuổi, con của Kenna. Gia đình này mới chuyển về đây và sống trong cùng một tòa nhà chung cư với Kaylor.

Nếu bị kết tội, Kaylor có thể lãnh án tử hình. Anh ta đang bị giam và không được tại ngoại.

Về nguyên nhân xung đột, cảnh sát cho biết: Một tuần trước khi xảy ra án mạng, gia đình Kaylor đã gọi cho cảnh sát để than phiền rằng Devin Smith, 18 tuổi, đang đứng trước cửa sổ phòng ngủ của Devin, thủ dâm trước mặt hai con gái nhỏ của Kaylor đang chơi ngay bên ngoài. Gia đình Smith sống ở căn dưới cùng của căn hộ song lập, còn gia đình Kaylor sống ở căn trên cùng.

Cảnh sát trưởng Kellogg Paul Twidt nói với báo giới, “Chúng tôi đã đến nhà điều tra và báo cáo vào ngày hôm đó, nộp hồ sơ cho văn phòng công tố để buộc tội. Nhân viên của tôi đã làm mọi thứ có thể vào thời điểm đó. Không ai có thể lường trước được điều như thế này.”

Anh Majorjon Kaylor cùng hai con gái và con trai. (Facebook)

Cảnh sát đề nghị thanh niên Smith bị buộc tội “công xúc tu sỉ,” một tội nhẹ, và văn phòng công tố nói với cảnh sát rằng cáo buộc sẽ được đệ trình. Tuy nhiên, hồ sơ đệ trình như vậy chưa được thấy trên trang mạng của tòa án. Như vậy, có thể là Smith vẫn chưa bị cáo buộc chính thức trước khi chết, hoặc vụ án vẫn chưa được công khai vì một lý do khác.

Trong lần ra tòa đầu tiên của Kaylor, công tố viên Benjamin Allen cho biết tội ác này “tương đối khủng khiếp” và lưu ý rằng một trong những nạn nhân là trẻ em. Ông cũng cho biết Kaylor đã nhận tội giết người khi được cảnh sát phỏng vấn. Kaylor nói rằng anh đã “quá giận,” “không tự kiểm soát được và “đã hành động vì giận.”

Cảnh sát đã thu thập được video giám sát ghi lại cuộc hỗn chiến và tiếng súng.

Vào khoảng 7g20 tối Chủ Nhật, cảnh sát đã đến nhà sau khi nhận cuộc gọi 911 cho biết có nhiều người đã bị giết. Khi đến điều tra, họ thấy bốn người chết vì bị súng bắn và đã bắt giữ Kaylor.

Anh ta bị cáo buộc bắn chết hai nạn nhân lớn tuổi nhất “có tính toán trước và/hoặc để thực hiện hành vi trả thù.” Các vụ giết người khác được cho là “được tính toán trước, để trả thù và/hoặc thực hiện hành vi trộm cắp,” theo các tài liệu buộc tội. Theo luật Idaho, việc đột nhập vào nhà với ý định phạm tội như giết người được coi là hành vi trộm cắp.

Phiên điều trần sơ bộ về vụ án đã được ấn định vào ngày 3 tháng 7.

Vụ giết bốn người xảy ra chỉ bảy tháng sau khi một vụ giết nhiều người khác ở tiểu bang này được biết đến trên toàn quốc. Đó là sinh viên Bryan Kohberger, 28 tuổi, bị buộc bốn tội danh giết người liên quan đến cái chết của bốn sinh viên Đại Học Idaho được tìm thấy đã chết vào ngày 13 tháng 11 tại một ngôi nhà ở Moscow, Idaho.

Leave a Reply