Khó hiểu. Bác sĩ giết con thơ, tự sát

Bác Sĩ Krystal Cascetta là giám đốc của trung tâm điều trị ung thư và bệnh máu tại bệnh viện Mount Sinai Queens. (Twitter)

Những người hàng xóm trong khu gia cư hạng sang với nhà giá vài triệu đô trở lên vẫn chưa hết kinh ngạc về sự kinh hoàng xảy ra cho một gia đình tưởng chừng rất thành công và giàu có. Hầu như không ai biết nhiều về gia đình này, kể cả việc người vợ đã mang thai và nay chính bà bắn chết con mình trước khi tự sát. Người vợ là một bác sĩ chuyên khoa ung thư nổi tiếng làm việc ở bệnh viện Mount Sinai có uy tín.

Vào sáng ngày thứ Bảy vừa qua, ngày 5 tháng 8, cảnh sát được gọi đến nhà của Bác Sĩ Krystal Cascetta, 40 tuổi. Sau cuộc điều tra sơ khởi, cảnh sát cho biết bà Krystal đã bước vào phòng của đứa bé vào khoảng 7 giờ sáng, bắn đứa bé rồi tự bắn mình để chết cùng với con. Con của bác sĩ là một bé gái khoảng 4 tháng rưỡi.

Chồng của bà Cascetta, ông Timothy Talty, đã không có mặt ở nhà. Cha mẹ của bà đang ở trong nhà vào lúc xảy ra vụ nổ súng. Cặp Cascetta và Talty, kết hôn vào năm 2019, mua căn nhà trên Granite Springs Road vào năm 2021. Trước đây họ sống ở Brooklyn.

Bác Sĩ Krystal Cascetta và chồng Timothy Talty (Instagram)

Trong ngày Chủ Nhật, những người hàng xóm nói với báo chí rằng cặp vợ chồng sống rất thầm kín. Họ kể rằng sau lần chào hỏi những người hàng xóm khi mới dọn tới khoảng hai năm trước, cặp vợ chồng hầu như không tiếp ai. Họ không hề biết bà Cascetta đã mang thai cho đến khi biết hai mẹ con chết trong nhà. Vài người sống bên cạnh nhà cho biết họ từng thấy xe cứu thương được gọi đến nhà ít nhất hai lần trong mùa hè năm nay, không rõ tại sao.

Bác Sĩ Krystal Cascetta là giám đốc của Trung Tâm Truyền Dịch Mount Sinai Queens, một trung tâm điều trị ung thư và bệnh máu, đồng thời là giáo sư phụ tá về huyết học và ung thư tại Trường Y Khoa Icahn của Mount Sinai.

Ông Timothy Talty, 37 tuổi, là người sáng lập một công ty sản xuất phong kẹo bổ chất protein tên Talty Bars mà bà Cascetta thường quảng cáo. Tiểu sử của bà trên trang web của Talty Bars cho biết bà ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ và bắt đầu tập trung vào khoa ung thư khi còn học trung học sau khi một người bạn của mẹ bà qua đời vì bệnh ung thư vú.

Bác Sĩ Krystal Cascetta và chồng Timothy Talty thành hôn năm 2019. (Instagram)

Theo tiểu sử trên Mount Sinai, bà tốt nghiệp trường Albany Medical College và được mời vào hội Gold Humanism Honor Society (Hội Danh Dự Kim Nhân Bản). Hội này tuyên dương những ai đóng góp đáng kể trong lãnh vực chăm sóc lãnh vực y tế với lý tưởng nhân bản, có khả năng lãnh đạo, và sự cống hiến.

Hình ảnh trên mạng xã hội Facebook cho thấy một cặp vợ chồng đẹp đôi, thành công, đời sống sung túc. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Viễn Đông sẽ cập nhật tin này khi có thông tin mới từ cảnh sát và giới truyền thông địa phương.

Leave a Reply