Ký giả Du Miên ra mắt sách ‘Việt Eden’

Ký giả Kiều Mỹ Duyên (thứ ba từ bên trái), nhiếp ảnh gia Nick Út (thứ năm từ bên trái) đến tham dự buổi ra mắt sách chụp chung với đồng tác giả Ngọc Hà (giữa). (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

Một buổi ra mắt sách “Việt Eden – Địa Đàng Hạ Giới” của hai tác giả Du Miên và Ngọc Hà đã được chức ngày Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2023 tại Thư Viện Việt Nam ở thành phố Garden Grove và được nhiều đồng hương đến tham dự. Báo Viễn Đông đã giới thiệu cuốn sách trong số báo ra ngày 8 tháng 8, nên một số người cho biết họ nhờ đọc báo nên biết tin này và đến mua sách giữ làm tài liệu.

Để mở đầu cho buổi ra mắt sách, mọi người nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ và mặc niệm do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều động. Sau đó, ký giả CNN Nguyễn Ngọc Chấn giới thiệu nhà báo Du Miên với mọi người và mời tác giả lên trình bày về nội dung cuốn sách.

Ông Du Miên (bên phải) trình bày nội dung sách, trong khi ký giả CNN Nguyễn Ngọc Chấn đưa hình lên màn ảnh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ký giả Du Miên trình bày thao thao bất tuyệt, cho biết ròng rã 48 năm từ ngày Little Saigon được thành lập tại Nam California đến nay, ông và hiền thê Ngọc Hà (cũng từng là Chủ Nhiệm, Chủ Bút tạp chí tiếng Việt tại Nam Cali) đã để công sưu tầm, tích lũy một khối tài liệu quý giá và nay cho ra đời cuốn Việt Eden- Địa Đàng Hạ Giới.

Trong khi ông Du Miên kể chuyện với mọi người, ký giả Nguyễn Ngọc Chấn chiếu những hình ảnh ký giả Du Miên đề cập trên màn ảnh lớn trước mặt mọi người. Phu nhân Ngọc Hà đã lo bày biện rất nhiều món ăn do chính tay bà thực hiện để khoản đãi mọi người đến tham dự.

Các đồng hương tới dự ra mắt sách Việt Eden Địa Đàng Hạ Giới của Du Miên, Ngọc Hà. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cuốn Việt Eden- Địa Đàng Hạ Giới dầy 330 trang với nhiều hình ảnh, tài liệu và được đề giá $54/ cuốn. Tiền bán sách sẽ xung vào quỹ “Vietnamese Cultural Center -Thư Viện Vietnam.

Muốn mua sách xin liên lạc ký giả Du Miên qua email: dumien@aol.com.

Leave a Reply