Louisiana: Anh Việt bị phạt vì tội xả rác quá nhiều

Viên chức chính quyền đã tìm ra chủ nhân khối rác này sống cách đó ba dặm. (Louisiana Wildlife and Fisheries)

Trong một bản tin đăng kèm với hình hôm thứ Sáu (2 tháng 6, 2023), một nhân viên thuộc cơ quan kiểm soát thú rừng và cá của tiểu bang Louisiana (Department of Wildlife and Fisheries) cho biết một người sống tại New Orleans đã bị phạt vì tội xả rác vào ngày 31 tháng 5 tại quận Orleans Parish.

Nhân viên chính phủ Salvador Mangano đã viết giấy phạt anh Nguyễn Duy, 33 tuổi, vì tội xả rác quá nhiều (gross littering).

Ông Mangano cho biết ông đang tuần tra trong vùng thì thấy một khối rác bị vất bất hợp pháp trong vùng Lake Forest phía đông thành phố New Orleans. Ông đã lục lọi trong khối rác và tìm ra vật liệu ghi tên và địa chỉ. Từ đó ông liên kết khối rác với một căn nhà nằm cách đó ba dặm.

Nhân viên Mangano đã tiếp xúc với những người sống tại căn nhà và xác định Nguyễn Duy đã mang quần áo, bàn ghế, thùng đựng, và những vật liệu khác từ trong nhà và cố tình vất bỏ chúng trong khu vực Lake Forest.  Khối rác đã dài 80 yards (bằng 73 mét).

Bản tin không cho biết Duy đã bị phạt như thế nào. Theo luật giữ vệ sinh công cộng tại Louisiana, tội xả rác quá nhiều mang hình phạt $900 tiền phạt, lên tới 30 ngày tù và 16 giờ làm việc cho cộng đồng liên quan đến vấn đề cấm xả rác.

Leave a Reply