Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố tranh cử chức Thị Trưởng Garden Grove

Vào thứ Năm, ngày 30 tháng 3, 2023, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2024. Dưới đây là thư thông báo của ông Lân gởi báo chí Việt ngữ. Ông cũng gởi thông báo đến giới truyền thông Anh ngữ địa phương.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân là Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong hơn 20 năm qua. Ông đã có hơn 30 năm tranh đấu cho những thành phần thấp cổ bé miệng và vận động cho cộng đồng trong nhiều lãnh vực khác nhau, như giáo dục, chính trị, tỵ nạn, di trú, xã hội, văn hóa và sức mạnh cộng đồng.

“Là một Ủy Viên Giáo Dục hơn 20 năm qua, với hơn 30 năm đấu tranh và vận động cho cộng đồng và 40 năm sống và sinh hoạt trong khu vực Little Saigon, tôi hiểu rõ nhu cầu, ước vọng và tiềm năng của cộng đồng cư dân trong thành phố Garden Grove,” Luật Sư Lân tuyên bố. Ông hiện là vị dân cử gốc Việt thâm niên nhất tại Hoa Kỳ.

LS Nguyễn Quốc Lân (Hình cung cấp)

Luật sư Lân theo học và tốt nghiệp trường Trung Học Bolsa Grande tại Garden Grove từ ngày đầu đến Mỹ là một thuyền nhân, theo học Cử Nhân Chính Trị Học tại UC Riverside năm 1987 và Tiến Sĩ Luật Khoa tại UC Hasting College of Law tại San Francisco năm 1990, nhưng ông vẫn chưa bao giờ gián đoạn quan tâm, sinh hoạt và phục vụ cho cộng đồng cư dân tại Quận Cam. Ông đã tham dự thành lập Hội Học Sinh Việt Nam Liên Trường Trung Học từ những ngày theo học trung học tại Bolsa Grande, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Miền Nam California từ những ngày theo học đại học tại UC Riverside, thành lập Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Miền Bắc California khi đang theo học Luật Khoa tại San Francisco và đấu tranh bảo vệ thuyền nhân Việt Nam từ những ngày đầu trở thành luật sư. Ông đã liên tục với nhiều thập niên đấu tranh cho người tỵ nạn, sức mạnh chính trị của cộng đồng, quyền pháp lý và tương lai của cộng đồng.

“Là một thị trưởng, tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho tất cả cư dân trong những vấn đề thiết yếu như an toàn công cộng, giao thông, phát triển kinh tế và cùng lúc giảm thiểu phung phí, gia tăng sự trong sáng và tinh thần trách nhiệm trong các cơ quan chính quyền thành phố,” Luật Sư Lân tuyên bố thêm. “Là một người di dân, người tị nạn, người phụng sự xã hội và là một luật sư, tôi sẽ mang lại nguồn năng lực mới và niềm lạc quan với dày dạn kinh nghiệm vào cơ quan lãnh đạo của thành phố,” Luật Sư Lân phát biểu thêm.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã từng là luật sư từ năm 1991, có văn phòng luật sư tại Westminster. Ông đã sống toàn thời gian trong khu vực Westminster và Garden Grove trong suốt hơn 40 năm từ ngày đến Mỹ, lập gia đình với Lệ Hằng hơn 28 năm và có con là Andrew Việt Long đang hoàn tất chương trình Cao Học về Giáo Dục và Tín Chỉ Thầy Giáo Trung Học tại U.C. Davis.

Mọi liên lạc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân xin gọi (714) 891-1901, vietlaw@vietlaw.com

Leave a Reply