Lượm túi chứa $5,000 ở bãi đậu xe, 3 tháng sau bị buộc tội trộm cắp

(Image: Tima Miroshnichenko/ Pexels)

Ông Robert Withington, 57 tuổi, ở Connecticut, đã cãi bướng rằng ông không phạm tội gì hết, ông chỉ nhìn thấy một chiếc túi nằm ở bãi đậu xe của một ngân hàng và nhặt nó lên. Ông ta tìm thấy $5,000 tiền mặt trong túi và đã giữ lại số tiền ấy. Nhưng ba tháng sau, ông bị tố cáo tội trộm cắp cấp độ ba.

Ông Robert cho biết ông tìm thấy chiếc túi gần một ngân hàng ở thị xã Trumbull, Connecticut, vào ngày 30/5, theo Sở Cảnh Sát Trumbull.

Ông nói, “Tôi bước ra bãi đậu xe, nhìn thấy thứ gì đó dưới đất và xung quanh không có ai nên tôi nhặt nó lên. Đâu phải tôi lấy trộm nó.”

Ông nói thêm mình không định trước kế hoạch nào cả và có cảm giác như ông đã “trúng số.” Withington “giữ chiếc túi vì tin rằng ông ta không có bổn phận phải trả lại chiếc túi cho chủ của nó.”

Trong khi đó, một nhân viên Văn Phòng Thu Thuế của thị xã đã không thể tìm thấy chiếc túi ngân hàng dùng để ký thác tiền khi đang đi giao nó cho ngân hàng.

Cảnh sát cho biết chiếc túi có in phù hiệu của ngân hàng rõ ràng và chứa các tài liệu xác định người sở hữu là thị xã Trumbull.

Robert cho biết ông không biết nó thuộc về ai.

“Tôi chỉ lấy cất số tiền mặt. Tôi thậm chí còn không biết đó là của ai vì tôi đã không kiểm tra,” ông nói, theo hãng tin địa phương. “Tôi chỉ thấy tiền mặt.”

Sở cảnh sát cho biết các thám tử đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn, lấy lệnh khám xét và xem lại các đoạn phim giám sát trong nhiều tháng.

Cuộc điều tra cho thấy chiếc túi đã vô tình bị rơi xuống đất bên ngoài ngân hàng và sau đó ông Robert đã nhặt nó lên. Sau đó ông đã bị các thám tử thẩm vấn và thừa nhận sự hiện diện của mình tại ngân hàng vào ngày 30 tháng 5 và quyết định lấy chiếc túi.

Ông ta bị buộc tội vào ngày 25 tháng 8 với tội trộm cắp cấp độ ba và được trả tự do với lời hứa sẽ ra hầu tòa vào ngày 5 tháng 9 năm 2023. Cáo buộc này là một trọng tội có thể bị phạt tới 5 năm tù và phạt tiền lên tới $5,000.

Nhưng Robert Withington khẳng định mạnh mẽ rằng ông không bao giờ có ý định làm bất cứ điều gì phạm tội.

Leave a Reply