Mang tro cốt cha tính rải trên núi, con bị chết nóng ở sa mạc Utah

(Image: Facebook / Wikimedia Commons)

Ngày 1 tháng 8 vừa qua, một ông quê ở Texas được tìm thấy đã qua đời trong vùng núi sa mạc khô cằn ở tiểu bang Utah. Các viên chức cho biết ông có thể đã chết do trời quá nóng và do bị mất nước. Theo gia đình, ông đang trên đường rải tro cốt của người cha quá cố của ông. Dọc theo hành trình, ông thường đăng hình ảnh và thông báo những nơi ông đã đi qua.

Người mới qua đời là ông Jimmy Hendricks, 66 tuổi. Ông rời nhà ở Austin vào giữa tháng 7 để đến tiểu bang Nevada, nơi ông dự định rải tro cốt trên một ngọn núi. Trên đường đi, ông đã dừng lại ở Đỉnh Guadalupe ở Texas và Grand Canyon ở Arizona.

Trong một bài đăng trên Facebook ghi lại hành trình, Hendricks thông báo rằng ông sẽ đi bộ trong công viên quốc gia Arches ở Moab, tiểu bang Utah, vào sáng sớm ngày 29 tháng 7.

Hình ông Jimmy (James Bernard Hendricks) chụp tháng Ba 2022 tại đám cưới của cháu trai ở Austin, Texas, do bà Ruth Hendricks Brough chụp và đăng trên Facebook sau khi ông Jimmy qua đời. (Ruth Hendricks Brough/ Facebook)

Ông viết: “Hôm nay tôi đã đi về phía đông trên Xa Lộ Xuyên Bang 70 được thiết kế đẹp mắt, hướng tới Moab, Utah. Khi tôi vượt qua những con đèo cao và băng qua những sa mạc khắc nghiệt nhưng xinh đẹp, tôi đã nghĩ đến một câu trong bài hát Pastures of Plenty của Woody Guthrie – ‘Sa mạc nóng và núi thì lạnh.’”

Vào ngày 1 tháng 8, nhân viên tại khách sạn nơi ông Hendricks đang ở đã thông báo cảnh sát về việc ông mất tích. Sau đó họ tìm thấy ông đã chết trong cùng ngày hôm đó gần đường mòn Sand Dune Arch, một con đường đi bộ kéo dài khoảng 30 phút được xếp hạng là “dễ đi”.

Cơ Sở Công Viên Quốc Gia (NPS) cho biết: “Các nhân viên kiểm lâm đã xác định xe của ông này tại bãi đậu xe trên đường mòn Sand Dune Arch và bắt đầu tìm kiếm trong khu vực. Ông được tìm thấy đã chết bên ngoài đường mòn gần đó. Một cuộc điều tra đang được NPS và văn phòng cảnh sát trưởng quận Grand phối hợp thực hiện.”

Em gái của ông Hendricks, bà Ruth Hendricks Brough, cho biết các nhân viên kiểm lâm của công viên tin rằng ông chết vì say nắng.

Mùa hè năm nay có nhiệt độ cao phá kỷ lục do khủng hoảng khí hậu. Nhiệt độ cao ở Moab dao động từ 90 độ F đến 101 độ F (32 đến 38 độ C).

Bà Brough cho biết: “Anh là người mang niềm vui đến mọi sinh vật mà anh gặp, và với anh ấy, tất cả vũ trụ đều có sự sống, từ con người đến hóa thạch cho đến bụi sao. Anh Hendricks được vô số người yêu mến vì là một người tốt bụng, dễ thương và dễ dàng kết bạn. Bây giờ tất cả những người này đang đau buồn. Thật là một cú sốc khủng khiếp.”

Sand Dune Arch tại Utah (Kevin Daniels/ Wikimedia Commons)

Một người anh khác của ông Hendricks, ông Rob, đã chết cách đây hơn 20 năm trong một chuyến đi đến Lake Tahoe, California. Hài cốt của ông chỉ mới được tìm thấy trong năm nay. Bà Brough cho biết ông Hendricks đang tổ chức lễ tưởng niệm cho anh của mình thì chính ông cũng qua đời ở nơi hoang dã.

Leave a Reply