Mời dự ‘Mùa Thu Cho Em’ 2023 của VNHelp 14/10

Bài BĂNG HUYỀN

Vào lúc 7g30 tối thứ Bảy, ngày 14 tháng 10, sắp tới đây, tại rạp Saigon Grand Center Theater (16149 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708) sẽ diễn ra một đêm nhạc thính phòng rất đặc biệt. Đêm nhạc mang tên “Mùa Thu Cho Em,” và vào chiều thứ Bảy, ngày 21 tháng 10, chương trình “Mùa Thu Cho Em” sẽ diễn ra ở Bắc California hai xuất (2:30 PM & 7:30 PM) tại Santa Clara Convention Center Theater. Đây là chương trình nhạc gây quỹ của hội từ thiện VNHELP (Quỹ Y Tế, Văn Hóa và Giáo Dục – Vietnam Health, Education and Literature Project, có trụ sở chính tại Bắc California).

Những khán giả đã theo dõi chương trình hòa nhạc “Mùa Thu Cho Em” do VNHELP tổ chức hơn 20 năm qua tại Bắc California và hơn 10 năm qua tại Quận Cam, Nam California đều rất thích thú. Tuy đây là chương trình nhạc gây quỹ từ thiện nhưng được tổ chức rất chuyên nghiệp.

Khán giả đến với “Mùa Thu Cho Em” không chỉ để ủng hộ các dự án từ thiện đầy ý nghĩa của VNHELP, mà còn được thưởng thức một chương trình nhạc có giá trị nghệ thuật, có thành phần ca nhạc sĩ tham dự hầu hết đều là những khuôn mặt hàng đầu trong dòng nhạc Việt Nam. Chương trình được dàn dựng kỹ lưỡng, trau chuốt trong từng tiết mục. Khán giả được thưởng thức trọn vẹn một không gian âm nhạc đích thực, hấp dẫn, mang dấu ấn riêng của “Mùa Thu Cho Em.”

Cô Anh Thư là Hội Trưởng kiêm Giám Đốc Điều Hành của Hội VNHELP cho biết, “Mùa Thu Cho Em của VNHELP là chương trình hằng năm, liên tục từ năm 1994, không ngừng năm nào hết. Show Mùa Thu Cho Em năm 2019 kỷ niệm 25 năm Mùa Thu Cho Em tổ chức ở Bắc và Nam Californbia rất thành công. Nhưng 2020 phải ngưng vì đại dịch Covid 19.

“Qua đến năm 2021, VNHELP có tổ chức Mùa Thu Cho Em tại Bắc Cali trong sự cẩn thận. Ban tổ chức gửi ra thông báo cho khán giả và các ân nhân khi đến xem show phải có giấy chích ngừa, đeo khẩu trang… Vì đại dịch vẫn còn, nhưng đã có vắc-xin rồi. Lần đó chương trình rất thành công. Bà con đến xem chương trình rất đông, ngồi kín hết và tuân thủ đúng những quy định của ban tổ chức.

“Nhưng chỉ làm một show thôi. Ban tổ chức chưa dám đem show xuống Nam Cali. Qua đến năm 2022 tiếp tục làm show tại Bắc California và làm 2 xuất. Rất đông người đến xem, đầy hết rạp. Năm nay 2023, VNHELP mạnh dạn xuống miền Nam Cali tổ chức show Mùa Thu Cho Em.”

Theo cô Anh Thư, “vì mọi sự đã bình thường lại rồi, nên ban tổ chức Mùa Thu Cho Em mới dám đem show xuống Nam California. Bắc Cali là trụ sở chính của VNHELP, có đông các anh chị em thiện nguyện, nhà hảo tâm. Còn ở Nam California thì chỉ mới vài năm gần đây, nên còn khó khăn hơn.

“Và cũng vì tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm tại Nam California trong hai năm qua lái xe từ Nam Cali lên Bắc Cali để xem Mùa Thu Cho Em, và có những người gửi email hỏi chừng nào Mùa Thu Cho Em trở lại Nam California. Nên ban tổ chức mạnh dạn thực hiện Mùa Thu Cho Em tại Nam California trong năm nay, nhằm kết nối lại những ân nhân tại Nam California. Dù qua email vẫn giữ liên lạc, nhưng gặp trực tiếp, mặt đối mặt với các ân nhân tiếp tục gây quỹ cho VNHELP những chương trình nhân đạo đang thực hiện bấy lâu nay.

“Vì vậy năm nay VNHELP mạnh dạn thực hiện show tại Nam Cali, tại đây đã có những người ủng hộ và rất yêu thích chương trình Mùa Thu Cho Em, nên VNHELP muốn kết nối lại những ân nhân tại Nam California, những người yêu thương Mùa Thu Cho Em, tiếp theo là tiếp tục gây quỹ cho VNHELP những chương trình nhân đạo đang thực hiện bấy lâu nay.”

Ba mẹ con dùng nước do VNHelp dẫn đến tận nhà tại Thanh Hóa, 8/2023. (VNHelp)

Nét đặc biệt của các ca sĩ và ban nhạc

Nhắc đến điểm đặc biệt của Mùa Thu Cho Em, cô Anh Thư cho biết, “Mùa Thu Cho Em ngoài mục đích gây quỹ cho chương trình từ thiện của VNHELP giúp dân nghèo tại VN. Ban tổ chức còn mong muốn mang lại một buổi nhạc thật thú vị, đặc biệt, xuất sắc, ai đến nghe cũng hài lòng. VNHELP cũng biết khi làm chương trình cũng phải đặc biệt hơn những nơi khác tổ chức thì khán giả mới háo hức đến xem. Và mỗi năm cũng phải có nét riêng thì khán giả mới háo hức thưởng thức.

“Đặc biệt của Mùa Thu Cho Em mỗi năm có nét riêng. Ca sĩ phải là những người hát rất hay. Ca sĩ không chỉ hát đơn ca phô diễn giọng hay của họ, họ còn song ca, tam ca, hát bè… Lần này show tại Nam California và Bắc California sẽ có Quang Dũng, Diễm Liên, Trọng Bắc, Vân Quỳnh. Ban nhạc Vũ Quang Trung. Backup Singers: Han Holiday – Duy Khang. MC chương trình Jimmy là người trẻ có nhiều kiến thức âm nhạc và làm MC rất duyên dáng.

“Chương trình năm nay ngoài bốn giọng hát chính Quang Dũng, Diễm Liên, Trọng Bắc, Vân Quỳnh sẽ có đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, và ban tổ chức sẽ mời thêm hai giọng ca phụ họa nữa, là hai bạn trẻ Hân Holiday và Duy Khang. Họ được huấn luyện bài bản về thanh nhạc, sẽ hát bè cho bốn giọng hát chính.

“Ban nhạc Vũ Quang Trung với những phần hòa âm mới các ca khúc, hứa hẹn sẽ hấp dẫn người nghe.

“Ban tổ chức làm việc rất kỹ với các ca sĩ, chọn lựa từng bài hát với họ, để hợp nhất với giọng ca sĩ và khán giả Mùa Thu Cho Em. Chương trình sẽ có nhiều ca khúc hợp với nhiều khán giả khác nhau, thế hệ khác nhau. Ví dụ Quang Dũng, Trọng Bắc sẽ hát những nhạc phẩm của các nhạc sĩ nổi tiếng thời trước 1975 như: Phạm Đình Chương, Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn …

“Diễm Liên sẽ hát vừa những nhạc sĩ xưa và một vài nhạc sĩ mới sau này Ngoài ra, sẽ có những tác phẩm rất hay của các nhạc sĩ mới sau này nhưng đã rất được giới yêu nhạc ưa chuộng: Đức Trí, Võ Hoài Phúc, Thịnh Suy, Hồ Tiến Đạt …

“Vân Quỳnh vừa hát nhạc Tây, nhạc Mỹ, một vài bài nhạc Việt của những nhạc sĩ mới sau này.

“Các tác phẩm trình diễn trong đêm nhạc Mùa Thu Cho Em 2023 với những mảng màu âm nhạc mới lạ, phần hòa thanh nhạc đệm cho các ca sĩ hát, khi thì kết hợp full band, có những bài ca sĩ chỉ hát với piano, hoặc hát với hai guitare thùng, hoặc hát không có nhạc điện tử, chỉ có guitar và trống Cajon, violon, để tăng thêm giá trị âm nhạc và tạo sự hấp dẫn cho từng bài ca, giúp người nghe cảm nhận được nhiều màu sắc qua cách hoà âm, phối khí, dàn dựng nhạc cụ thích hợp cho từng ca sĩ, từng nhạc phẩm và tác giả, đã làm nên những cảm xúc thú vị, sâu lắng, uyển chuyển cho một đêm nhạc đậm chất thính phòng.

“Phần hòa âm đã khoác lên tấm áo mới cho những ca khúc quen thuộc, vốn đã để lại trong đời sống của mỗi người nghe biết bao kỷ niệm, với những giai điệu, lời ca đã làm say đắm biết bao thế hệ. Tài năng tuyệt vời của từng nhạc sĩ của ban nhạc Vũ Quang Trung sẽ giúp tiếng hát các ca sĩ càng thêm hay hơn, truyền được cảm hứng âm nhạc một cách sâu sắc đến người nghe.”

Cũng theo lời của cô Anh Thư, khi VNHELP lập ra, ba năm đầu các thành viên âm thầm đóng góp và kêu gọi bạn bè, thân nhân, để rồi từ chương trình Mùa Thu Cho Em, VNHELP đã chính thức ra mắt cộng đồng Việt Nam, được nhiều người biết đến hội. Qua chương trình Mùa Thu Cho Em là cánh cửa mở ra để VNHELP giới thiệu những công tác từ thiện của mình cho cộng đồng biết đến và cộng đồng cũng đã đến với Mùa Thu Cho Em đóng góp tài chính giúp VNHELP thực hiện được nhiều công tác từ thiện hơn.

Học sinh trong ngày khánh thành trường Nắng Mới #23 tại Điện Biên, tháng 8, 2023. (VNHelp)

Những chương trình nhân đạo của VNHELP

Cô Anh Thư cho biết, “Trong suốt 30 năm qua, VNHELP đã thực hiện nhiều dự án nhân đạo trên khắp các nẻo đường Việt Nam, mang sự hỗ trợ trực tiếp đến với người dân, nhằm trợ giúp các cá nhân và cộng đồng nghèo VN vượt khó. Đã xây 70 ngôi trường mới. Giúp 11,500 học sinh nghèo tiếp tục đi học, 9,600 sinh viên nhận học bổng. Có 88,890 người dân tiếp cận nước sạch, 77 trường học có nước tinh khiết, 6 viện mồ côi nuôi dạy 422 cháu. Giúp vốn cho nông dân tăng gia sản xuất.

“Mỗi hành trình và thành tựu của VNHELP đều có sự đồng hành của quý vị ân nhân. Tất cả chúng ta chọn nụ cười hy vọng và ánh mắt khát khao của người dân nghèo Việt Nam đang ở những vùng khó khăn để làm động lực vượt qua thử thách, cùng VNHELP lan tỏa năng lượng yêu thương.

“Với quan niệm giáo dục căn bản cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học là tối cần, VNHELP tiếp tục xây dựng những ngôi trường mới tại vùng nghèo quê VN.

“Tại Yên Cầu- Sơn La, năm 2022 dưới sự tài trợ của các ân nhân, 5 trường học khang trang đã được xây dựng ở Sơn La, Thanh Hóa, tạ điều kiện dạy và học an toàn cho thầy, trò.

“Dự án nước sạch cung cấp máy lọc nước tại các trường tiểu học, mẫu giáo để các cháu có nước uống an toàn mỗi ngày. Dự án lắp đặt các hệ thống ống nước, đưa nước sinh hoạt vào tận nhà dân làng nghèo, nơi mà hầy hết dân sống rất cơ cực và phải dùng nước bị ô nhiễm. Nhằm giúp các hộ nông dân nghèo tăng gia sản xuất nhằm có thêm thu nhập và thoát cảnh nghèo túng. Năm 2022, VNHELP đã thực hiện nhiều chương trình giúp vốn và tập huấn cho nông dân trồng nấm rơm, tạo sản phẩm từ cây lục bình, nuôi heo mọi rừng, trồng khoai… Kết quả cho thấy đây là hướng đi tốt và VNHELP sẽ phát triển thêm các dự án tương tự.

Hai cậu bé tắm mát dưới vòi nước công cộng do VNHelp thiết lập tại Thanh Hóa, 8/2023. (VNHelp)

“Sau hơn hai năm chờ đợi từ lúc khảo sát và chờ xây dựng vì Covid 19, một tòa nhà khang được xây dựng tại chùa Đức Quang tỉnh Bến Tre, đây là chỗ ở của các cháu mồ côi nữ.

“Với nhiều đóng góp của các nhà hảo tâm sự nhiệt tình của các đối tác trong nước, sự góp sức của các thiện nguyện viên, những dự án nhân đạo thiết thực của VNHELP tạo được những thiết thực, tích cực cho đời sống của người dân.

“Ngoài sự đóng góp của cộng đồng người Việt ở hải ngoại. VNHELP cũng đã nhận được sự ủng hộ của những người không phải người Việt, ví dụ những tổ chức của người Mỹ chung tay góp sức với VNHELP, như Rotary Club… Những tổ chức Mỹ, những công ty Mỹ đã hỗ trợ tài chính cho VNHELP xây trường cho các em ở vùng sâu vùng xa. Đặc biệt năm 2023, chuyến công tác Việt Nam vào tháng 8, phái đoàn VNHELP và các nhà tài trợ đã được gặp ông đại sứ Mỹ tại Hà Nội. Ông đã gửi lời chúc mừng những dự án của VNHELP. Ông ngỏ lời hoan nghênh nỗ lực nhân đạo của VNHELP đối với người nghèo tại VN. Ông cho rằng sự đóng góp nhân đạo đó tạo mối quan hệ tốt giữa hai quốc gia Mỹ- Việt. Mỗi một người trong phái đoàn là một sứ giả của nước Mỹ khi làm việc nhân đạo tại Việt Nam.

“Với mục đích giúp người nghèo tại VN vượt khó, với chủ trương làm việc trong sáng, minh bạch, với những kết quả thiết thực. VNHELP mong tiếp tục đón nhận sự hỗ trợ và đóng góp của quý vị.

“Thay mặt những người dân nghèo được trợ giúp VNHELP, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn quý ân nhân.”

Cô Anh Thư chia sẻ, “Sự trưởng thành và lớn mạnh của chương trình từ thiện VNHELP, song song với sự thành công của chương trình Mùa Thu Cho Em. Số tiền thu được qua chương trình Mùa Thu Cho Em đã được sử dụng rất đúng nơi, đúng chổ, đưa đến tận tay người cần được giúp đỡ tại Việt Nam. Những công việc tại Việt Nam càng ngày càng làm được nhiều nơi hơn và lớn mạnh hơn, hiệu quả càng ngày càng rõ rệt hơn, những tác động tích cực đến đời sống người nghèo tại Việt Nam cũng được nhiều hơn từ những đóng góp càng nhiều hơn của cộng đồng.”

Bà Nguyễn Thị Hiệp được VNHelp cấp vốn và hướng dẫn làm sản phẩm từ cây lục bình, có thêm thu nhập tại Kiên Giang, tháng 6, 2022. (VNHelp)

Cô Anh Thư nhờ báo Viễn Đông gửi đến quý vị trong cộng đồng lời mời, “Thưa với đồng hương vùng Nam California, sau ba năm vắng bóng, VNHELP trở lại với quý vị vùng Nam California, rất mong quý vị ủng hộ giúp VNHELP gây quỹ, và giúp lên tinh thần các anh chị em thiện nguyện viên vùng Nam California, kết nối lại với các vị hảo tâm vùng Nam California.

Ban tổ chức thiện nguyện VNHELP rất mong được quý vị thân hữu của VNHELP vùng quận Cam đến với Mùa Thu Cho Em 2023 và mong được gặp những bạn mới chưa biết VNHELP, hãy đến xem chương trình Mùa Thu Cho Em, trước là giúp chúng tôi có một nguồn ngân quỹ để tiếp tục những chương trình từ thiện giúp trực tiếp những người nghèo tại VN. Thứ hai là ban tổ chức muốn cống hiến một chương trình văn nghệ đặc biệt đem đến hài lòng cho quý vị khán giả. Mỗi một tấm vé của quý vị giúp cho một ai đó tại Việt Nam. VNHELP cũng xin kêu gọi các vị hảo tâm có điều kiện tài chính hãy bảo trợ cho chương trình Mùa Thu Cho Em hoặc những chương trình từ thiện tại VN.

Xem chi tiết tại trang web www.vnhelp.org,
Facebook: http://facebook.com/vnhelp

Address: 500 E Calaveras Blvd, Ste 235 Milpitas, CA 95035
Office phone: (408) 586-8100

Mọi giúp đỡ của quý vị dù ít dù nhiều đều rất quý.

Quý vị hãy mua vé tại
Bolsa Tickets: (714) 418-2499
ABC Cargo: (408) 504-8325
Lee Tax Service: (408) 258-7541.

Leave a Reply