Mời xem cuộc triển lãm Coin of Light – Đồng Bạc Ánh Sáng

Nhân dịp tháng Năm là tháng vinh danh người Mỹ gốc Á Châu-Thái Bình Dương, Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật của trường đại học Golden West College gần khu phố Little Saigon sắp có một cuộc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật của năm nghệ sĩ gồm Ann Lê, Laurence Yun, Kiyomi Fukui Nannery, Hiromi Taki, và Diana Nguyễn.

Cuộc triển lãm từ ngày 18 đến 23 tháng Năm mang chủ đề Coin of Light, tạm dịch Đồng Bạc Ánh Sáng, được mượn từ lời thơ “a coin of light appears” (một đồng bạc ánh sáng bỗng xuất hiện) của Ocean Vương, một thi sĩ Mỹ gốc Việt đã được trao các giải thưởng văn chương cao quý của Anh và Mỹ. Chủ đề này gợi nhắc tầm quan trọng của khoảng khắc khám phá, một tia sáng lóe lên của một ý tưởng vượt bên ngoài lằn ranh, hoặc từ bên trong nội tâm.

Về năm nghệ nhân, thông báo của trường Golden West College cho biết Ann Lê là một nhiếp ảnh gia, Kiyomi Fukui Nannery là họa sĩ tranh in, Hiromi Takizaw chuyên về sáng tạo với màu kiếng đèn neon, Lawrence Yun là họa sĩ tranh màu nước, và Diana Nguyễn là nghệ sĩ điêu khắc đồ gốm, sành.

Chương trình Coin of Light bắt đầu từ thứ Năm, 18 tháng 5, đến thứ Ba, 23 tháng 5 tại phòng Golden West College Art Gallery, Fine Arts Building, Rm 108, địa chỉ 15744 Goldenwest St, Huntington Beach, CA 92647.

Đặc biệt có buổi tiệc khai mạc lúc 5 giờ chiều thứ Năm, 18 tháng 5, và hội thoại với các nghệ sĩ lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 21 tháng 5.

Hai giám tuyển (curator) cho cuộc triển lãm là bà Laura Black, Giám Đốc Phòng Triển Lãm, và bà Thuy N. D. Tran, Giáo Sư Lịch Sử Nghệ Thuật.

Cuộc triển lãm này miễn phí, và đậu xe cũng miễn phí ở hai bãi Lot I và Lot J, lối vào từ đường Gothard Street. Cần thêm thông tin xin gọi bà Laura Black số (714) 206-9373.

Bốn nghệ sĩ Ann Lê, Nannery, Takizaw và Yun đều có video trình bày thêm về họ mà độc giả có thể xem dưới đây:

Ann Le photography – @annsgood / Video interview HERE

Kiyomi Fukui Nannery, printmaking – @kiyomimiz / Video interview HERE (start video at 28:10 mins)


Hiromi Takizawa, glass, neon, multi-media art – @vivahiromi / Video interview HERE

Lawrence Yun, watercolor painting – Video interview HERE


Diana Nguyen @claycricket

Leave a Reply