Một ông lái xe từ Nam California đến Utah bắn chết em

Hình từ máy thâu Ring cho thấy ông Jeffrey Roberts đang xách súng tiến tới cửa nhà ông Scott Roberts ngày 27 tháng 4, 2023. (Courtesy of the Weber County Attorney)

Nhà chức trách cho biết ông Jeffrey Roberts, 66 tuổi, từ Long Beach, Nam California đã lái xe 750 dặm đến nhà của em trai ở phía bắc tiểu bang Utah và bắn chết người em này, bắn luôn em dâu và đốt nhà của họ vào cuối tháng trước.

Ông Jeffrey Roberts đã bị thâu hình bởi máy video Ring tại cửa nhà ông Scott Roberts, 65 tuổi. Hình ảnh được Phòng Biện Lý Hạt Weber công bố mới đây cho thấy ông Jeffrey đã rút súng và bắn vào nhà của ông Scott vào ngày 27 tháng 4, trong khi ông Scott và vợ Jodilyn Roberts đang ăn tối.

Trong đoạn video, ông Jeffrey Roberts được nhìn thấy đang tiến đến cửa trước, bấm chuông cửa và loay hoay với thứ gì đó được giấu bên trong chiếc áo khoác có mũ trùm đầu của ông ta. Ông Scott mở cửa và hai người bắt đầu trò chuyện.

Ông Jeffrey nói rằng ông ghé qua thăm mẹ. Sau khi nghe ông Scott nói rằng mẹ được đưa đến sống với một thân nhân ở tiểu bang Missouri khoảng một năm, ông Jeffrey liền vung súng bắn vào nhà trước khi ra khỏi tầm nhìn của máy thâu hình. Theo cảnh sát, đó là lúc Jeffrey Roberts bắn chết em trai và gây thương tích cho người vợ.

Một người hàng xóm đã gọi số 911 sau khi nghe thấy tiếng súng. Trong thời gian cảnh sát đến nhà, video cho thấy ông Jeffrey quay trở lại xe của ông và lấy một khẩu súng ngắn cùng một chiếc túi lớn trước khi bước vào căn nhà.

Sau khoảng năm phút, Jeffrey Roberts rời khỏi nhà và nói chuyện điện thoại trong khi chuông báo động khói vang lên phía sau. Nhà chức trách cho biết ông Jeffrey đã dùng pháo đốt sáng trên đường để gây cháy nhà.

Khi cảnh sát đến nhà ở North Ogden, phía bắc thành phố Salt Lake, ông Jeffrey ngay lập tức cầm súng bắn vào họ. Trong video, người ta thấy Jeffrey chạy ra khỏi nhà trước khi bị cảnh sát bắn chết trong khi khói từ đám cháy tràn ra cửa trước của ngôi nhà.

Cảnh sát đang yêu cầu ông Jeffrey Roberts bước ra ngoài ngôi nhà bị đốt cháy. (Courtesy of the Weber County Attorney)

Cảnh sát cho biết ông Scott đã chết tại nhà, các nhân viên y tế đã chuyển bà Jodilyn đến bệnh viện địa phương để điều trị vết thương.

Cô Kelsey Turner, con gái của cặp vợ chồng này đã mở một trang GoFundMe để gây quỹ giúp trang trải chi phí. Kelsey Turner cho biết hỏa hoạn đã khiến mẹ cô không còn quần áo hay vật dụng cá nhân nào. Hầu hết ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Chỉ trong sáu ngày, cuộc gây quỹ trên mạng của Turner đã nhận được hơn $37,000 tiền quyên góp, gấp ba lần mục tiêu ban đầu là $10,000. Cô Turner nói rằng tất cả số tiền sẽ được dùng mua nhu yếu phẩm cho mẹ cô.

Turner nói, “Mẹ tôi còn sống vì cha tôi đã chiến đấu với bác tôi và bảo mẹ tôi bỏ chạy. Biết rằng cha tôi đã chết như một người hùng mang lại cho chúng tôi một chút an ủi.”

Sau vụ xả súng, nhà chức trách cho biết họ tìm thấy một khẩu súng ngắn 9 ly, 23 băng đạn đã nạp đầy, một khẩu súng ngắn 12 ly và hơn 150 viên đạn súng ngắn.

Chưa rõ tại sao ông Jeffrey đã thù ghét người em đến như vậy, đi từ xa tới để sát hại em và đốt nhà cho hả dạ.

Vợ chồng ông Scott và bà Jodilyn, và ông Jeffrey. (Courtesy of GoFundMe and the Weber County Attorney)

Leave a Reply