Nam Định: Mẹ bị trầm cảm, dìm chết hai con dưới sông

Thêm một vụ mẹ giết con vì bị trầm cảm hậu sanh đang gây chấn động tại tỉnh Nam Định. Trong vụ mới nhất xảy ra hôm thứ Tư, trước khi đưa hai con ra sông Ninh Cơ tự tử, người mẹ đã được bác sĩ kết luận mắc bệnh “Rối loạn thần cấp và nhất thời” và yêu cầu vào bệnh9 viện để điều trị. Tuy nhiên, người mẹ chỉ lấy thuốc về uống và sau đó không tái khám cho đến khi sự việc đau lòng xảy ra.

Thứ Năm, ngày 9/3/2023, công an tỉnh đã ra quyết định bắt giữ tạm thời người mẹ tên là Vũ Thị Loan, 32 tuổi, liên quan đến cái chết của hai con ruột được tìm thấy xác trên sông Ninh Cơ. Cô này sống ở xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Một ngày trước đó, công an xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng cùng tỉnh Nam Định nhận được tin báo của người dân về một người phụ nữ cùng hai con nhỏ tự tử tại sông Ninh Cơ. Họ đã tới bờ sông để điều tra cùng với lực lượng y tế cấp cứu.

Kết quả điều tra ban đầu xác định cô Vũ Thị Loan là giáo viên tiểu học xã Trực Cường, huyện Trực Ninh. Tháng 9 năm ngoái, Loan có triệu chứng trầm cảm, không muốn tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Tháng 12, Loan nạp đơn và được trường giải quyết cho nghỉ việc và được chồng là anh Tạ Văn Khang, 34 tuổi, đưa đến khám ở Bệnh Viện Bạch Mai. Các bác sĩ xác định Loan mắc bệnh “Rối loạn thần cấp và nhất thời” và yêu cầu nhập viện để theo dõi, điều trị.

Tuy nhiên, Loan không đồng ý và bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị tại nhà, hẹn sau 10 ngày đến khám lại. Sau 10 ngày điều trị, Loan thấy bệnh giảm dần nên không đến bệnh viện để tái khám.

Đến thứ Hai vừa qua, người mẹ nảy sinh ý định tự tử nhưng lo sợ sau khi mình chết, không có ai chăm sóc hai con gái là Tạ Thanh Trúc, 5 tuổi, và Tạ Thanh Mai, 3 tuổi. Sáng thứ Tư, Loan lái xe máy chở theo hai con đi từ nhà đến khu vực bờ đê sông Ninh Cơ, thuộc xã Nghĩa Sơn.

Sau đó ngồi chờ không có người qua lại, Loan bế hai con đi xuống sông cách bờ khoảng 4 thước thì nước ngập đầu cả ba mẹ con. Do bị sóng đẩy vào trong, Loan bế hai con đi lên bờ, tuy nhiên lúc đó hai bé gái đã tắt thở vì bị ngạt nước.

Leave a Reply