Nắng nóng California: Thung Lũng Tử Thần có thể ghi nhận nhiệt độ nóng nhất từng có trên Trái Đất

Death Valley 2007 (Luca Galuzzi/ Wikimedia Commons)

Cơ quan khí tượng quốc gia Hoa Kỳ (NOCC) tin rằng một khu vực được gọi là Furnace Creek Location (Địa Điểm Suối Lò Lửa) trong vùng sa mạc Death Valley (Thung Lũng Tử Thần) tại Nam California có thể nóng tới 129 độ F (54 C), hay còn lên tới 131 độ F (55 C) trong ngày Chủ Nhật cuối tuần này.

Đây sẽ là lý do mà nhiều người tại California sẽ theo dõi nhiệt độ tại Death Valley, trong lúc họ bị cũng nóng ở nơi họ sống cuối tuần này l has more.

Trong tháng qua, các khoa học gia cho biết tháng Sáu là tháng nóng nhất chưa từng thấy trên Trái Đất từ lúc nhân loại bắt đầu ghi lại nhiệt độ. Với chiều hướng hiện nay, tháng Bảy còn có thể nóng hơn cả tháng Sáu, tạo một kỷ lục mới.

Nếu Địa Điểm Suối Lò Lửa có độ nóng lên tới 130 độ hoặc 131 độ F vào Chủ Nhật, thì đây sẽ là nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận trên Trái Đất.

Tuy vậy, một số chuyên gia nói rằng Chủ Nhật với 130 hay 131 độ thì vẫn chưa là ngày nóng nhất. Họ nói rằng sách kỷ lục thế giới (The Guinness World Record) từng ghi nhiệt độ tại cùng Suối Lò Lửa vào năm 1913 là 134 độ F, đó là mới là nóng nhất. Không rõ kỷ lục này có chính xác hay không.

Cho dù thế nào chăng nữa, mọi người sẽ chờ xem nhiệt đột sẽ nóng tới cỡ nào Chủ Nhật.

Leave a Reply