Nghi can sát nhân bị bắt sau 16 năm lẩn trốn

Phùng Văn Hòa, ở giữa, bị dẫn về Lai Châu sáng thứ Sáu. (Hình công an)

Tuy đã đổi tên, sống thầm lặng trong một cuộc đời lao công mới, cuối cùng nghi can cũng bị bắt vì một tội phạm xảy ra nhiều năm trước.

Sáng thứ Sáu, ngày 18/8, công an tỉnh Lai Châu cho biết họ bắt được Phùng Văn Hòa, 37 tuổi, mang anh ta từ miền Nam về miền Bắc. Anh này từng trú tại xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Theo hồ sơ vụ án, đêm 1 tháng 9, 2007, Vũ Ngọc Ánh trú tại thị trấn Nông Trường Than Uyên (nay là thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) cùng với Phùng Văn Hòa đã dùng gậy vụt vào đầu gây ra cái chết cho anh Quàng Văn Nọi (trú tại xã Bình Lư, Tam Đường, Lai Châu).

Sau khi gây án, Ánh đã bị bắt và bị án 13 năm tù. Trong khi đó, Hòa bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Hòa đã thay tên đổi họ thành Phạm Văn Minh, lấy căn cước sinh năm 1992 (thay vì 1986 đúng tuổi), quê ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ để che giấu quá khứ.

Đến thời gian gần đây, công an nắm được thông tin Hòa đang lẩn trốn tại Quận 7, Sài Gòn. Ngay lập tức công an từ tỉnh Lai Châu đã bay xuống Sài Gòn, bố ráp và bắt Hòa chiều thứ Năm. Đến sáng thứ Sáu thì họ đã dẫn độ anh ta về trại tạm giam ở tỉnh Lai Châu.

Leave a Reply