Nghị Sĩ Janet Nguyễn tranh cử Giám Sát Viên Địa Hạt 1

Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại văn phòng ở thủ phủ Sacramento. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON – Nghị Sĩ tiểu bang California, bà Janet Nguyễn vừa công bố sẽ chính thức tranh cử chức Giám Sát Viên (GSV) Địa Hạt 1 vào năm 2024.

Địa Hạt 1 gồm các thành phố Westminster, Garden Grove, Midway City, Fountain Valley, Huntington Beach, Seal Beach, Los Alamitos, La Palma, Cypress và Rossmore hiện do Giám Sát Viên Andrew Đỗ nắm giữ. Đến năm 2024 ông Andrew Đỗ sẽ mãn nhiệm kỳ và không thể tái ứng cử vì luật giới hạn nhiệm kỳ.

Về quyết định sẽ ra tranh cử GSV, Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói với Viễn Đông, “Trước đây Janet từng được cử tri Quận Cam bầu vào các chức vụ từ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Giám Sát Viên rồi Dân Biểu và Nghị Sĩ Tiểu bang California. Trong tất cả các chức vụ trên, theo Janet, Giám Sát Viên Quận Cam là chức vụ trực tiếp giúp đỡ, tranh đấu quyền lợi cho cư dân Quận Cam, nhất là trong các lãnh vực như tình trạng người vô gia cư, tội phạm và nhiều vấn đề khác liên quan đến giao thông, sức khỏe và an toàn cho cư dân và Janet có đủ kinh nghiệm cùng sự tận tụy phục vụ cho các chương trình đó.

“Janet cũng rất vui mừng và hân hạnh khi sớm nhận được sự ủng hộ và khuyến khích ra tranh cử của các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa như Nghị Sĩ Kelly Seyarto, các Dân Biểu Phil Chen, Diane Dixon, Laurie Davies, Katie Sanchez và các cựu lãnh đạo Đảng Cộng Hòa Scott Baugh và Pat Bates, những người mà tôi đã làm việc với họ để bảo vệ quyền lợi cho cư dân, đặc biệt có sự yêu cầu và khuyến khích của nhiều nhân sĩ, nhiều vị lãnh đạo cộng đồng vì họ biết Janet là người có đủ kinh nghiệm và khả năng để sẽ tiếp tục phục vụ cư dân Quận Cam một cách hiệu quả nhất, nên sau một thời gian suy nghĩ và cầu nguyện rất nhiều, Janet quyết định tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam vào năm 2024.

“Trong cuộc bầu cử vào năm 2022 Jaanet đã đắc cử tại Địa Hạt 1 với tỷ lệ 56%, một tỷ lệ rất cao. Janet xin cám ơn cử tri đã tín nhiệm Janet nhiều năm qua, Janet từng là chủ một doanh nghiệp nhỏ, cựu Dân Biểu tiểu bang, cựu Giám Sát Viên Quận Cam, cựu Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, cựu Phó Chủ Tịch Ủy Ban Chính Quyền và Quan Hệ Công Cộng của Phòng Thương Mại địa phương. Jaanet mong được tiếp tục trở lại phục vụ quý cư dân Địa Hạt 1. Xin tiếp tục ủng hộ Janet trong kỳ bầu cử sắp tới.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn sinh tại Saigon. Sau khi miền Nam rơi vào tay chế độ Cộng Sản, bà đã cùng gia đình thoát khỏi Việt Nam trên một con thuyền gỗ nhỏ dài 10 mét để vượt biển tìm tự do. Sau khi đến trại tỵ nạn bà và gia đình được qua định cư tại California vào năm 1981. Bà tốt nghiệp Đại Học California, Irvine. Hiện sinh sống với phu quân là Tom và hai con trai tại Huntington Beach, California từ 30 năm qua.

Cho đến hôm nay, ngoài Nghị Sĩ Janet Nguyễn còn có các ứng cử viên gốc Việt khác ra tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 gồm ông Trần Thái Văn, Nghị Viên Kimberly Hồ, cựu Thị Trưởng Michael Võ, GS Dương Đại Hải và ông Ngô Đình Lượng. Có thể trong những ngày sắp tới còn có thêm một số ứng cử viên khác.

Leave a Reply