Nghĩa cử cao đẹp của một gia đình VN tại Quận Cam

Bà Tâm Hương (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON – Trước thảm cảnh đau thương xảy ra ở thị trấn Lahaina, đảo Maui, tiểu bang Hawaii vào ngày 10 tháng 8, 2023 khiến nhiều người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương, tài sản bị thiêu rụi vì bão và lửa cháy, người may mắn sống sót đang phải sống ở những khu tạm trú, ông Hoàng Tấn Kỳ (nguyên Hội Trưởng Hội Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận) cùng phu nhân là bà Tâm Hương (chủ nhân tiệm Phở 2000 tại 215 N. Western Ave, Los Angeles) đã quyết định dành trọn số tiền bán phở trong ngày thứ Bảy, 26 tháng 8, để giúp nạn nhân tại Maui.

Khi hay tin chúng tôi đã đến gặp ông bà Hoàng Tấn Kỳ và được bà Tâm Hương xác nhận. Bà cho chúng tôi xem tấm check ghi số tiền $6,240 (sáu ngàn hai trăm bốn mươi Mỹ kim).

Bà nói, “Số tiền không lớn lắm nhưng đây là tấm lòng của gia đình chúng tôi. Khi chúng tôi để tấm bảng ngoài cửa, nhiều người Mỹ, Mễ, Việt đã vào ăn nhiều hơn ngày thường để ủng hộ. Tôi nghĩ góp gió thành bão, chắc chắn nhiều người cũng như nhiều tổ chức, hội đoàn khác cũng sẽ giúp đỡ các nạn nhân để họ sớm được trở lại cuộc sống ổn định, ngay hôm nay tôi sẽ gửi tấm chi phiếu này đến Kina Ole Foundation để họ tập trung gửi sang cho các nạn nhân.”

Nhiều người hưởng ứng tiệm Pho 2000 ngày 26 tháng 8 để giúp nạn nhân hỏa hoạn tại Maui. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông bà Hoàng Tấn Kỳ là một thành viên đắc lực của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hiện do GS Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng.

Được biết, vừa qua tất cả các nhà thờ Công Giáo trong giáo phận Orange đã hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận, quyên góp tiền trong thánh lễ Chúa Nhật, 24 tháng 9, để giúp nân nhân tại Lahaina, và nhiều ngôi chùa trong Quận Cam các Thầy Viện Chủ cũng kêu gọi Phật tử đóng góp cho mục đích trên.

Leave a Reply