Người Việt lái xe ngược chiều, thiệt mạng trên xa lộ Tennessee

Bên phải là chiếc xe bị tông dập nát đang được kéo trên xa lộ I-269 sáng 30 tháng 8, 2023. (Courtesy of FOX 13 Memphis)

MEMPHIS  – Vào cuối tuần cơ quan Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tennessee đã thông báo thêm về người một thiệt mạng trên xa lộ I-269 trong tuần qua. Họ cho biết người này là anh Trí Nguyễn, 29 tuổi.

Trí là nạn nhân duy nhất thiệt mạng trong tai nạn liên quan đến ba chiếc xe xảy ra sáng thứ Tư, ngày 30 tháng 8, 2023 tại Collierville, một thị xã nằm ở ngoại ô phía đông thành phố Memphis.

Sở Cảnh Sát Collierville cho biết tai nạn đã khiến xa lộ xuyên bang I-269 bị đóng ở cả hai làn, khiến giao thông bị kẹt cứng vào giờ đi làm buổi sáng.

Kết quả điều tra sơ khởi của cảnh sát cho thấy Trí Nguyễn đã lái xe ngược chiều vì một lý do nào đó vào sáng hôm ấy.

Xe của Trí chạy về hướng nam trong làn số 1 hướng bắc của xa lộ Interstate 269 gần mốc điểm số 4. Làn số 1 là làn dành cho xe chạy với tốc độ cao nằm cạnh khoảng giữa của xa lộ.

Một chiếc xe thứ hai đã chạy trên làn số 1 hướng bắc gần mốc điểm số 4 cũng vào thời điểm đó. Và một xe thứ ba chạy cùng hướng bắc đằng sau xe số hai.

Khi thấy xe của Trí Nguyễn đang chạy tới trước mặt, chiếc thứ hai đã tìm cách lách sang làn số 2 để tránh đâm đầu vào xe chạy ngược hướng.

Cảnh sát nói rằng xe của Trí đã va chạm vào bên trái của chiếc thứ hai. Chiếc thứ hai tiếp tục chạy hướng bắc và cuối cùng dừng lại với sự điều khiển của tài xế.

Xe của Trí tiếp tục chạy về hướng nam trên làn số 1 hướng bắc. Xe của Trí đã tông thẳng vào đầu của chiếc xe thứ ba.

Các viên chức nói rằng xe của Trí và xe thứ ba đã bị quay theo chiều ngược kim đồng hồ. Xe của Trí bị lật một vòng và dừng lại ngoài sự kiểm soát trên bãi cỏ giữa xa lộ với đầu xe quay về hướng bắc.

Cũng theo biên bản của cảnh sát, Trí Nguyễn đã bị hất bay ra ngoài chiếc xe và rớt xuống bãi cỏ giữa xa lộ.

Về chiếc xe thứ ba, sau khi bị quay ngược kim đồng hồ, xe này dừng lại ngoài sự kiểm soát hướng về phía nam. Tài xế của chiếc thứ ba cũng bị thương.

Leave a Reply