Nhiều người đi xem phim nhân Ngày Cinema

Một cảnh trong phim Blue Beetle (Bọ Xanh), về một thanh niên bị nhập hồn bọ Scarab và trở thành một siêu anh hùng có thể bay… như bọ. Xem trailer quảng cáo phim này ở cuối bản tin. (Warner Bros.)

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng lớn đến việc xem phim ngoài rạp khiến doanh thu suy sụp nặng. Sau đại dịch, để phụ hồi kỹ nghệ chiếu phim, Quỹ Điện Ảnh, một tổ chức phi lợi nhuận đã đưa ra sáng kiến thành lập Ngày Điện Ảnh Quốc Gia hàng năm (National Cinema Day), một ngày mà giá vé vào rạp được giảm tối đa, khuyến khích dân chúng đến rạp xem phim.

Chủ Nhật vừa qua, 27 tháng 8, là Ngày Điện Ảnh Quốc Gia thường niên lần thứ hai. Tại hơn 3,000 rạp tham gia trên toàn quốc, giá vé xem phim chỉ là $4. Lần cuối cùng vé xem phim trung bình có giá thấp như vậy là vào năm 1989. Năm ngoái, giá vé trung bình là $10.53.

Các rạp chiếu phim đang tìm cách phục hồi sau đại dịch. Những phim thành công trong mùa hè như “Barbie” đã giúp nâng cao doanh số bán hàng, trong đó AMC đạt lượng người xem hàng quý cao nhất kể từ năm 2019. Nhưng chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment Holdings Inc vẫn đang nợ hàng triệu mỹ kim và cuộc đình công đang diễn ra của các diễn viên và biên kịch Hollywood đã khiến việc sản xuất phim gặp khó khăn. Ngày Điện Ảnh Quốc Gia có thể giúp các rạp chiếu phim giữa lúc Hollywood đang bị đình công.

Ngày Điện Ảnh năm ngoái, nhờ giá vé chỉ $3, 8 triệu người đã đi xem phim, thu về $23.8 triệu, tăng 103% so với ngày trước đó.

Hội Quỹ Điện Ảnh cho biết Ngày Điện Ảnh đã làm tăng lượng khán giả đến rạp lâu dài. Trong một báo cáo được công bố đầu năm nay, tổ chức này nhận thấy “gần 60% người tham dự được khảo sát cho biết họ quay lại xem phim thường xuyên hơn sau Ngày Điện ảnh Quốc gia.”

Năm nay, năm bộ phim thu hút khán giả nhiều nhất là “Blue Beetle,” “Barbie”, “Oppenheimer,” “Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem” và “Strays.”

“Blue Beetle” và “Barbie” được phân phối bởi công ty mẹ của CNN là Warner Bros. Discovery.

Trailer quảng cáo phim Blue Beetle.

Leave a Reply