Nội dung phim sát thủ ‘John Wick, Chương 4’ vừa phá kỷ lục trong tuần chiếu đầu tiên

Chỉ trong mấy ngày sau khi được trình chiếu trên toàn cầu, theo công bố từ hãng sản xuất Lionsgate, phim “John Wick 4” phá kỷ lục ngoài sự mong đợi khi doanh số phòng vé đạt gần $153 triệu mỹ kim. Phim này tốn $100 triệu để thực hiện.

Phim “John Wick 4” nhận được sự ủng hộ lớn từ những người hâm mộ loạt phim sát thủ trng thế giới tội ác từ ngày 24 tháng 3. Tất cả các suất chiếu đều được giới hâm mộ đặt mua từ sớm, và “John Wick 4” được nhận xét là không làm người xem thất vọng.

Chính vì thế, không ngạc nhiên khi tại thị trường phim ảnh lớn nhất thế giới là Bắc Mỹ đã thu về $74 triệu, cao hơn dự đoán là từ $65 triệu đến $70 triệu. Phim cũng đứng đầu phòng vé tại 71 quốc gia, kể cả những quốc gia như Nga, Úc.

Nam diễn viên chính Keanu Reeves cho hay, bản thân luôn yêu thích và mong chờ được tham gia chuỗi series “John Wick 4”. Mặc dù phần mới của phim khiến nam tài tử “bầm dập” không ít nhưng Keanu Reeves cho rằng, điều này hoàn toàn xứng đáng bởi đã giúp cho anh có sự trải nghiệm thú vị.

Nội dung “John Wick: Chapter 4” tiếp tục xoanh quanh sát thủ John Wick khi đối đầu với hội đồng The High Table để giành lại sự tự do cho mình.

Phim thâu hình tại nhiều quốc gia như: Paris (Pháp), Berlin (Đức), New York (Mỹ) và Nhật Bản. Ngoài tài tử lừng danh Keanu Reeves, phần 4 của “John Wick” còn có sự góp mặt của nam diễn viên Á Châu nổi tiếng Chân Tử Đan (Donnie Yen) và nữ ca sĩ Nhật Rina Sawayama.

Vì sự thành công quá rực rỡ, nhà sản xuất phim “John Wick” đang dự tính sẽ có phần 5.

Xem trailer quảng cáo phim ‘John Wick 4’

Nội dung ‘John Wick 4’ theo Wikipedia

Khi đang ẩn náu cùng trùm xã hội Bowery King tại thành phố New York, sát thủ John Wick chuẩn bị trả thù nhóm High Table (một Hội Đồng gồm các lãnh đạo của 12 tổ chức xã hội đen mạnh nhất trên thế giới). John đã đến Marocco thanh toán ông Elder, một nhân vật được gọi là “kẻ ngồi bên trên bàn Hội Đồng.” Trả đũa, Hầu Tước Vincent de Gramont, một lãnh tụ cao cấp của High Table, triệu tập giám đốc khách sạn New York Continental là ông Winston và người hướng dẫn của ông, Charon.

De Gramont giải thích với Winston rằng High Table đã cho Winston nguồn tài nguyên vô hạn để tìm và giết John Wick. Thế nhưng Winston bị trừng phạt vì đã thất bại trong việc ám sát John. Để trừng phạt, De Gramont tước bỏ nhiệm vụ quản lý của Winston, khai trừ Winston, phá hủy khách sạn Continental và xử tử Charon. Sau đó lãnh tụ De Gramont đến Paris và nhờ Caine (đóng vai bởi Donnie Yen) – một sát thủ High Table bị mù gốc Á Châu, đã về hưu – để giết người bạn cũ John. De Gramont đe dọa sẽ giết con gái của Caine nếu Caine không thực hiện vụ ám sát.

Khi đó John trú ẩn tại Osaka Continental bên Nhật, do người bạn Shimazu Koji điều hành. Cánh tay phải của trùm De Gramont là Chidi, được hỗ trợ bởi các sát thủ High Table và Caine, đến để điều tra khách sạn.

Akira (ca sĩ Rina Sawayama), con gái của Shimazu, nhân viên hướng dẫn của khách sạn, được đưa ra khỏi khách sạn trước khi nhóm High Table đến hỗn chiến. John chiến đấu trước các đợt sóng sát thủ mặc áo giáp, và cuộc đọ sức với Caine bị gián đoạn bởi một tay săn tiền thưởng tự xưng là “Mr. Nobody” (kẻ tiểu tốt). Khi thấy số tiền hứa thưởng cho mạng của John quá ít, Mr Nobody quay qua giúp John tẩu thoát. Trong khi đó Caine cho cô Akira chạy thoát sau khi giết cha cô.

John trở lại New York và gặp Winston tại mộ của Charon. Winston khuyên John, nếu muốn sạch hết mọi món nợ với hội đồng High Table thì nên thách đấu súng tay đôi với De Gramont theo một truyền thống của High Table. Nếu thắng thì John không còn nợ High Table. Tuy nhiên, muốn thách đấu như vậy thì John phải đại diện cho một tổ chức tội ác.

Thế là John đến trụ sở của nhóm Ruska Roma tại Berlin. Anh ta từng cắt đứt quan hệ với Ruska Roma, nay xin được nhận lại để thực hiện cuộc đấu súng. Katia, em gái nuôi của John, cho phép John trở lại với điều kiện phải giết Killa, một tay đàn anh trong High Table đã sát hại cha cô. Mặc dù bị Killa phục kích tại hộp đêm của ông ta, John vẫn giết được ông và được thâu nhập lại vào nhóm Ruska Roma.

Các nhân vật trong phim ‘John Wick 4’

Từ New York, Winston chuyển lời thách đấu chính thức của John tới De Gramont. Nếu John thắng, Winston muốn khách sạn New York Continental được xây dựng lại và ông ta được phục hồi chức quản lý.

Tại Paris, John và De Gramont thông qua các chi tiết của cuộc đấu súng tay đôi trong một cuộc họp do Harbinger, sứ giả của Hội Đồng High Table, chủ tọa. Thế nhưng De Gramont đề cử Caine đấu súng với John thay cho ông ta. Caine đã miễn cưỡng nhận lời dù không muốn.

Trận đấu sẽ diễn ra bằng súng lục đấu tay đôi vào lúc mặt trời mọc hôm sau tại Sacré-Cœur; John và Winston sẽ bị xử tử nếu không xuất hiện đúng giờ. Bowery King đã bay Paris để đưa cho John một vũ khí và một bộ đồ mặc chống đạn mới.

De Gramont dự định ngăn cản John đến cuộc đấu tay đôi đúng giờ bằng cách đặt tiền thưởng $26 triệu cho mạng của John. Vì vậy John phải chiến đấu chống lại đám sát thủ trên đường đến Sacré-Cœur, trong đó có cả Mr. Nobody, người thương lượng tăng tiền thưởng lên $40 triệu. Trong cuộc đối đầu với nhóm sát thủ, John đã cản không cho Chidi giết con chó của Mr. Nobody, khiến Mr. Nobody sửng sốt và quyết định từ bỏ việc truy đuổi John, và sau đó Mr. Nobody thanh toán Chidi.

Sau khi Caine và Mr. Nobody hỗ trợ John đi qua một cầu thang dài dẫn đến thánh đường Sacré-Cœur, họ lên đến đỉnh tòa nhà đúng giờ đấu súng. Mỗi người gây ra vết thương nghiêm trọng cho đối thủ kia trong hai hiệp đấu. Qua hiệp thứ ba thì Caine gây trọng thương cho John. Khi đó De Gramont háo hức muốn đổi chỗ cho Caine. Tuy nhiên, khi đó John chưa bắn viên đạn thứ ba và đã bắn gục De Gramont vì ông không ngờ John chưa chết.

Trước kết cục này, nhân vật Harbinger trao cho Caine và John quyền tự do thoát khỏi sự truy nã của High Table, và Winston được phục chức quản lý khách sạn tại New York. Sau khi gục ngã trên cầu thang, John suy ngẫm về cuộc sống và cuộc hôn nhân của mình trước khi qua đời một cách bình yên do những vết thương. Một thời gian sau, Winston và Bowery King vĩnh biệt John tại nghĩa trang nơi John được chôn cất bên cạnh người vợ quá cố Helen.

Sau phần chiếu tên các nhân vật, phim chiếu thêm cảnh Caine trở lại Paris để đoàn tụ với con gái nhưng bị chạm trán với cô Akira, người muốn báo thù cho cái chết của cha từng bị Caine giết trước đây.

Leave a Reply