Ông Mỹ bị kết tội nhẹ, từng tông chết một thanh viên gốc Việt

Tạ Long

QUẬN CAM – Ông David Stephen Kennedy II, 60 tuổi, trú tại Huntington Beach, đã bị kết tội ngộ sát bậc tiểu hình, tức là ở mức nhẹ, liên quan đến một vụ tông bằng xe gây thiệt mạng anh Tạ Long, 34 tuổi, từ Santa Ana. Tai nạn xảy tại Fountain Valley hai năm trước. Bồi thẩm đoàn đã không thể kết tội ông David nặng hơn ở bậc đại hình, với cáo buộc bỏ chạy sau khi gây tai nạn làm tổn thương người khác.

Ông David Kennedy II đã lái xe khi gây tai nạn vào sáng ngày 11 tháng 9, 2021. Khi đó anh Tạ Long đang trên đường về nhà từ nơi làm việc. Ông David đã vượt đèn đỏ tại ngã tư Edinger Avenue và Ward Street vào khoảng trước 6g20 sáng. Anh Long đã đi trên làn băng qua đường dành cho người đi bộ.

Nạn nhân được xe cứu thương chở vào bệnh viện nhưng không qua khỏi vì bị chấn thương quá nặng. Anh Tạ Long mất vào ngày 13 tháng 9, 2021.

Theo lời của một nhân chứng và được công tố viên thuật lại trước tòa, ông David đã dừng xe trong chốc lát sau khi xảy ra tai nạn nhưng rồi lái xe rời hiện trường.

Đến ngày 15 tháng 9, cảnh sát Fountain Valley nhận ra xe của nghi can tại bãi đậu của cơ sở giải trí Fountain Bowl ở địa chỉ 17110 Brookhurst St. Khi bị cảnh sát tra hỏi, ông David nói rằng ông tưởng mình cán trúng một khối nhựa đặt trên đường dùng để giảm tốc độ xe (bumper cushion). Tuy nhiên, các công tố viên cho biết chứng cớ cho thấy DNA của nạn nhân được tìm thấy trên những mảng vụn từ xe của ông David rớt ở hiện trường.

Các bác sĩ từng nói với gia đình của anh Long rằng những thương tích của anh không đến nỗi quá tệ, và anh có thể được cứu sống nếu được chăm sóc y tế sớm hơn. Vì ông David đã lái xe bỏ đi thay vì gọi số 911, nên nạn nhân không có cơ hội được cứu mạng.

Tòa sẽ tuyên án vào ngày 6 tháng 10. Với sự kết tội ngộ sát ở mức nhẹ, bản án tối đa mà thẩm phán có thể đưa ra là một năm tù giam. Tại phiên tòa hôm thứ Tư, 20 tháng 9, thẩm phán đã yêu cầu tạm giam ông David trong lúc chờ nghe tuyên án. Trong thời gian qua ông được đóng tiền thế chân hầu tra tại ngoại.

Cũng tại phiên xử đó, Công Tố Viên Chris Cook nói với quan tòa rằng Phòng Biện Lý sẽ nạp đơn yêu cầu xử lại ông David Kennedy với cáo buộc đại hình. Một phiên tòa cứu xét đơn tái xử đó sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 11.

Leave a Reply