Ông Việt bị bắt vì tội bỏ rơi chó; Có video

(Morgan City Police Department / Facebook)

Hồi cuối tháng Tám, cảnh sát tại thị xã Morgan City, tiểu bang Louisiana được gọi tới một khu vực tại đường Brashear Avenue, nơi có các cơ sở thương mại than phiền về việc có hai con chó con không chủ chạy rong trong khu vực. Họ tin rằng đây là chó bị chủ bỏ rơi.

Sau đó các nhân viên thuộc ban kiểm soát thú vật của thị xã – Morgan City Animal Control – được gọi tới để mang chó đến nơi an toàn. Chó được đưa vào một trung tâm giữ thú chờ người đến nhận nuôi (shelter). Morgan City nằm cách thành phố New Orleans khoảng 85 dặm về hướng tây.

Vấn đề không ngừng ở đó. Sở cảnh sát muốn biết ai đã bỏ rơi hai con chó, vì luật ở Mỹ không cho phép người ta được bỏ động vật mà không có người chăm sóc như vậy. Họ tìm được một video giám sát từ một cơ sở thương mại trong khu vực.

Hình ảnh cho thấy có người lái xe đến đằng sau một tiệm buôn, rồi từ đằng sau xe, một người đàn ông bỏ hai con chó con xuống đất trước khi lái xe rời đi. Hai con chó đã chạy theo chiếc xe nhưng rồi bị bỏ lại phía sau.

Hai con chó con chạy theo chiếc xe. (Morgan City Police Department / Facebook)

Sau đó ban thám tử của Sở Cảnh Sát Morgan City đăng tải video giám sát lên trang Facebook của Sở vào thứ Sáu, 22 tháng 9, kêu gọi sự trợ giúp của người dân để tìm nhân vật liên can.

Đến cuối tuần qua, cảnh sát có được thông tin về một người có thể là nghi can sống trong vùng Amelia, cách Morgan City khoảng 8 dặm. Nhờ thông tin đó, cảnh sát xác định nghi can chính là ông Tom Nguyễn, 66 tuổi, sống ở đường Lake Palourde Rd, Amelia, LA.

Khi bị cảnh sát phỏng vấn, Tom Nguyễn xác nhận sự việc bỏ hai con chó. Ông cũng nhìn nhận hình ảnh trong video chính là ông chứ không ai khác. Với báo cáo của cảnh sát, tòa đã ban lệnh bắt giữ, đưa đến việc Tom Nguyễn bị cảnh sát đưa vào nhà giam vào thứ Hai, ngày 25 tháng 9, với cáo buộc tàn nhẫn với thú vật. Chưa rõ ngày nào ông sẽ ra tòa và bản án sẽ như thế nào.

Video cho thấy một người đậu xe, mang hai con chó bỏ xuống đất, xong lái xe rơi đi cuối tháng Tám 2023. (Morgan City Police Department / Facebook)

Nhân dịp này, ông Cảnh Sát Trưởng Chad M. Adams của Morgan City đã ngỏ lời cám ơn những người trong cộng đồng đã theo dõi, quan tâm, và cung cấp thông tin để cuối cùng có người bị bắt trong cuộc điều tra này.

Leave a Reply