Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2023

Quý đồng đạo cao niên và các con cháu Phật giáo Hòa Hảo trong ngày lễ Vu Lan (ảnh Kim Liên)

Bài NGUYỄN HUỲNH MAI

Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào 10 giờ sáng Chủ Nhật, 3 tháng 9, 2023, tại Hội Quán PGHH số 2114 W. McFadden, Santa Ana.

Buổi lễ với sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH/Hải Ngoại, ông Trần Văn Tài, Hội Trưởng BTS/PGHH/Miền Nam California, cùng quý vị trong ban Cố Vấn như niên trưởng Bùi Văn Nhân, Trịnh Thị Trạng, La Văn Tảo, Trần Văn Vui.

Sau phần nghi thức tôn giáo, ông Nguyễn Đắc Thành, Phó Hội Trưởng Nội Vụ chào mừng đồng đạo và tuyên bố khai mạc buổi lễ. Hai đồng đạo Trần Huy Hải và Lưu Thị Hoa tuyên đọc Lời Khuyên Bổn Đạo hay Tám điều răn cấm của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Tiếp theo đồng đạo Trần Mỹ Hạnh và Thái Mỹ Nỉ, Bích Thuận diễn ngâm bài Báo Hiếu Đạo Nhà và Mười Điều Ân.

Đề tài Hiếu Thảo do đồng đạo Ngô Văn Ẩn, Cựu Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý đảm trách. Ông nói, “Hiếu thảo có nghĩa là tôn kính và nuôi dưỡng cha mẹ. Lúc nào cũng nhắm ngay cha mẹ để cung phụng mọi nhu cầu cần thiết. Về mặt vật chất không để cha mẹ rách lạnh và về mặt tinh thần con cái không để cha mẹ ưu não. Người biết hiếu thảo luôn luôn làm cha mẹ được ấm no đầy đủ.”

Em Dương Hải Yến, đại diện Thanh Niên Đoàn PGHH phát biểu cảm tưởng nhân ngày lễ Vu Lan bằng song ngữ Việt Anh cho giới trẻ đến dự lễ .

Em nói, Con rất may mắn được sinh ra và lớn lên trong gia đình PGHH nên học được giáo lý của Đức Thầy. Đức Thầy dạy có bốn điều ơn mà tín đồ phải nương theo. Đó là Ân Tổ-Tiên cha mẹ, Ân Đất-Nước, Ân Tam-Bảo, và Ân Đồng-Bào và Nhân-Loại.”

Đồng đạo Trần Huy Hải đến từ Sacramento nói lên cảm nghĩ về việc hiếu đạo và vấn đề giáo dục con cái theo truyền thống gia đình PGHH.

Đồng đạo Nguyễn Kim Liên Trường Ban Xã Hội đảm trách chương trình vinh danh phụ mẫu. Các con cháu PGHH cung kính trao những phần quà cho những vị cao niên trên 80 tuổi gồm trà, bánh, máy đọc Sám Giảng Thi Văn toàn bộ của Đức Huỳnh Giáo Chủ, túi thêu, vân vân. Các em Thanh Niên Đoàn PGHH gắn hoa hồng và hoa trắng cho các đồng đạo đến tham dự buổi lễ.

Chương trình được tiếp tục với phần văn nghệ đặc biệt mùa Vu Lan do các thanh niên nam nữ đảm trách với những bài hát ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng vô bờ bến. Cuối cùng là buổi tiệc chay thân mật đầy tình đồng hương và đồng đạo PGHH.

Ban Trị Sự PGHH miền nam California cho biết hàng tuần vào ngày Chủ Nhật có lớp Trao Đổi Giáo Lý PGHH, đồng đạo Bạch Văn Trung phụ trách đưa đón những đồng đạo cao niên thiếu phương tiện hay sống đơn chiếc. Đồng đạo Trung sẽ hướng dẫn việc sử dụng điện thoại hay Ipads, tablets, facebook, messenger, viber vân vân cho quý niên lão. Buổi trưa sau buổi sinh hoạt, ban phụ nữ PGHH phục vụ quý đồng đạo buổi cơm chay thân mật. Điện thoại liên lạc Bạch Văn Trung: (714) 702-7284.

Trang nhà http://hoahao.orghttp://tuoitrephatgiaohoahao.com

Dương Hải Yến đại diện giới trẻ cho biết rất may mắn được sinh ra và lớn lên trong gia đình PGHH nên học được giáo lý của Đức Thầy.

Bà Nguyễn Kim Liên, Trưởng Ban Xã Hội, vinh danh các bà mẹ trong chương trình gắn hoa hồng cho mọi người và trao quà cho các vị cao niên.

Đề tài Hiếu Thảo do đồng đạo Ngô Văn Ẩn, Cựu Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý đảm trách.

One thought on “Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2023

Leave a Reply