Phim ‘Gran Turismo’ thâu vừa đủ để vượt qua ‘Barbie’

Phim đua xe ‘Gran Turismo’ đã rượt theo phim búp-bê phiêu lưu ký ‘Barbie’ cuối tuần qua. (Image from ITM –insidethemagic.net)

Phim mới Gran Turismo của Sony đã bám sát nút và vượt qua qua đối thủ với $17.3 triệu tiền thu ở phòng vé cuối tuần qua. Barbie cũng không vừa với $17.1 triệu dù đã phát hành từ mấy tuần trước.

Ngoài thứ hạng, còn có một lý do khác khiến ngày cuối tuần mùa hè này được theo dõi kỹ càng. Chủ Nhật vừa qua là Ngày Điện Ảnh Quốc Gia lần thứ hai, hơn 3,000 rạp chiếu trên khắp Bắc Mỹ đã giảm giá vé xuống chỉ còn $4. Các rạp chiếu phim hy vọng thu hút được những người ham giá rẻ để đi xem phim, giúp tăng số khán giả và các rạp bán được thêm nhiều bắp rang và nước soda với giá cao.

“Gran Turismo” do ông Neil Blomkamp đạo diễn với kinh phí sản xuất $60 triệu. Neil Blomkamp từng nổi tiếng với cuốn phim “District 9.” Phim “Gran Turismo” xoay quanh chuyện về Jann Mardenborough, một chàng trai trẻ mê trò chơi điện tử “Gran Turismo” của PlayStation. Nhờ chơi trò chơi này, anh thành công trong thế giới đua xe hơi.

Phim còn có sự góp mặt của Archie Madekwe, David Harbor và Orlando Bloom nhưng nghe nhiều phê bình khen chê khác nhau. Tạp chí Variety đã ca ngợi đây là “một phim về xe đua mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.” Khán giả cho phim điểm A trên CinemaScore.

Về phần Barbie, hiện tượng phòng vé này đang hướng tới tổng doanh thu toàn quốc là $600 triệu, vượt qua “The Super Mario Bros. Movie” để trở thành phim phát hành nội địa có doanh thu cao nhất năm 2023.

Trong tuần thứ hai công chiếu, Blue Beetle kiếm được $12.8 triệu. Phim do Warner Bros. và DC Films phát hành đã thu về $46.3 triệu ở Bắc Mỹ – kết quả đáng thất vọng cho một phim tiêu tốn hơn $100 triệu chi phí sản xuất (cộng thêm nhiều triệu đô tiền quảng cáo).

Phim Oppenheimer của Universal giành vị trí thứ tư với $9 triệu. Chuyện về cuộc đời của nhà vật lý J. Robert Oppenheimer đã thu được $300.1 triệu ở Bắc Mỹ, trở thành phim có doanh thu nội địa cao thứ ba của Christopher Nolan. Chỉ có hai phim người dơi The Dark Knight và The Dark Knight Rises kiếm nhiều hơn. Đây cũng là phim có doanh thu cao thứ năm năm 2023, vượt qua “The Little Mermaid.”

 Teenage Mutant Ninja Turtles của Paramount lọt vào top 5 với $6.1 triệu, nâng tổng doanh thu nội địa của phim hoạt họa phiêu lưu lên $98.1 triệu mỹ kim.

Trong phiên bản phát hành giới hạn, “Bottoms,” một phim hài cho lứa tuổi trung học của đạo diễn Emma Seligman của “Shiva Baby,” đã thu về $516,254 chỉ từ 10 rạp chiếu. Tính ra tiền thu trung bình mỗi rạp là $51,625. Phim do MGM sản xuất và sẽ mở rộng tới 700 rạp trên khắp Bắc Mỹ vào cuối tuần tới.

Trong số các phim mới phát hành khác, Retribution của Lionsgate và Roadside Studios, chương mới nhất về thời đại anh hùng… già của tài tử Liam Neeson, thu được $3.3 triệu từ 1,750 rạp. Đây là phim thu được khá hơn so với dự đoán. Sau đó là Golda của Bleecker Street, phim tiểu sử về cựu thủ tướng Israel, bà Golda Meir, thu về $1.7 triệu từ hơn 800 rạp chiếu. Cuối cùng, The Hill của Briarcliff Entertainment, dựa trên đức tin về một cầu thủ bóng chày vượt qua khuyết tật thể chất, kiếm được $2.5 triệu từ 1,570 rạp chiếu. Cuối tuần tới tài tử Denzel Washington sẽ trở lại màn ảnh hành động với phim “Equalizer 3” để kết thúc mùa hè năm 2023.

Phim ảnh đã thu được khoảng $3.9 tỷ tiền bán vé và sẽ vượt mốc $4 tỷ lần đầu tiên kể từ năm đại dịch.

Leave a Reply