Phim ma mới ra địch không lại búp-bê hồng và người chế bom

Hình ảnh lấy từ ba phim hàng đầu cuối tuần qua, từ trái, Haunted Mansion, Barbie và Oppenheimer. (Courtesy of Disney, Warner Bros., Universal)

HOLLYWOOD – Trong cuối tuần thứ nhì, phim Barbie thu được thêm $93 triệu mỹ kim tại các phòng vé ở Bắc Mỹ. Đây là một trong những số thu cuối tuần thứ hai lớn nhất trong lịch sử và là cuối tuần thứ hai thành công nhất từ trước đến nay của Warner Bros.

Phim Barbie do phụ nữ thực hiện, tiếp tục vượt qua mọi phỏng đoán, kết thúc ngày Chủ Nhật với tổng số thu nội địa là $351.4 triệu. Tiền thu vé của phim do bà Greta Gerwig làm đạo diễn đã giảm nhẹ 43%, một tỷ lệ hiếm hoi đối với một phim có doanh thu mở màn lớn lên tới $162 triệu trong cuối tuần đầu tiên.

Barbie cũng tiếp tục “đời màu hồng” tại phòng vé các quốc gia khác. Phim chỉ giảm 32.2% xuống còn $122.2 triệu vào cuối tuần này với tổng số thu nước ngoài là $423.1 triệu và tổng doanh thu toàn cầu đáng thán phục là $774.5 triệu cho đến hết Chủ Nhật, hướng tới mốc $1 tỷ. Cho đến nay, đây là phim thứ hai trong năm 2023 gia nhập nhóm phim kiếm được bạc tỷ đô la tại phòng vé. Trước Barbie là phim The Super Mario Bros. Movie của Universal, đứng đầu với $1.34 tỷ trên toàn thế giới.

Trong khi đó, phim về bom nguyên tử của hãng Universal do Christopher Nolan đạo diễn là Oppenheimer cũng là thế lực đáng nể tại phòng vé. Phim giữ vững phong độ trong cuối tuần thứ hai. Phim tiểu sử dài ba tiếng đồng hồ đã thu về ước tính $46.2 triệu vào cuối tuần qua, chỉ giảm 44% và là tuần thứ hai lớn nhất từ trước đến nay đối với một phim xếp hạng R, qua mặt $43.5 triệu của Deadpool 2.

Oppenheimer là phim về ông J. Robert Oppenheimer, được xem là cha đẻ của bom nguyên tử. Phim kết thúc cuối tuần với doanh thu toàn cầu ước tính là $400.4 triệu, gồm $174.6 triệu trong nước và $226.3 triệu ở phòng vé ngoại quốc, được xếp hạng là phim lớn thứ sáu của nhà làm phim Nolan, vượt qua hai tác phẩm Tenet và Batman Begins của ông. Ở ngoại quốc, Oppenheimer là phim lớn nhất của Nolan từ trước đến nay ở 28 thị trường và tổng doanh thu ở nước ngoài vào cuối tuần là $72.4 triệu.

Trong khi đó, phim ma Haunted Mansion (Biệt Thư Ma Ám) đã không gặp may mắn khi ra mắt với số thu thấp cho một phim có kinh phí lớn của hãng Disney. Phim hành động dành cho gia đình đã mở màn với ước tính số thu chỉ có $24.2 triệu, một trong những số thu khởi đầu thấp nhất từ trước đến nay trong số các phim người thật đóng tái hiện các trò chơi trong công viên giải trí hoặc phim hoạt họa kinh điển của Disney.

Ngoài việc đối đầu với hai phim Barbie và Oppenheimer (nay được gọi chung là Barbenheimer), phim Haunted Mansion còn bị giới phê bình cho là tầm thường và ra mắt trong khi thị trường phim gia đình đang gặp khó khăn. Dàn tài tử nặng ký cũng không thể xuất hiện trước công chúng và báo chí trong hai tuần cuối cùng trước khi phim ra mắt, vì các tài tử Hollywodd đang đình công, nên họ không thể dự buổi ra mắt phim ở Disneyland vào ngày 15 tháng 7.

Phim Haunted Mansion của đạo diễn Justin Simien dùng đề tài là khu chơi biểu tượng của Disneyland, biến biểu tượng thành một phim hài-kinh dị siêu nhiên, có sự tham gia của các tài tử nổi tiếng như Rosario Dawson, LaKeith Stanfield, Tiffany Haddish, Owen Wilson, Chase W. Dillon, Daniel Levy, Jamie Lee Curtis, Jared Leto và Danny DeVito.

Ở nước ngoài, phim ma Haunted Mansion thu về $9.1 triệu từ 53 vùng lãnh thổ, chiếm khoảng 50% thị trường với tổng doanh thu toàn cầu là $33.3 triệu USD.

Leave a Reply