Quận Cam: Bão gió thổi lật máy bay ở phi trường, ngã trụ đèn ở Disneyland

Một chiếc Cessna 150F ở phi trường John Wayne Airport (Alan Wilson/ Wikimedia Commons)

Cuồng phong Santa Ana đã thổi lật một chiếc máy bay một động cơ tại phi trường John Wayne Airport (JWA) sáng thứ Hai. Các viên chức tại phi trường cho biết rất may là phi công không bị thương tích nào đáng kể.

Chiếc Cessna 172 đã được kéo chạy trên phi đạo vào khoảng gần 9 giờ sáng. Gió lớn đã bất ngờ thổi mạnh qua phi trường, khiến chiếc máy bay bị chúi mũi xuống đất.

Bà phát ngôn viên AnnaSophia Servin của phi trường tường thuật với báo chí rằng viên phi công đã bước ra ngoài để xem mũi máy bay có bị hư hại gì hay không thì đúng lúc những trận gió khác thổi tới, khiến cho máy bay bị lật ngược. Ông phi công đã nhanh chân chạy kịp thời, không bị cánh máy bay quất vào người.

Sau đó chiếc máy bay được kéo qua một bên để nhường phi đạo cho những phi cơ khác. Biến cố này đã khiến sân bay bị đóng khoảng 20 phút, bà Servin cho biết. Đến sau 9g30 thì sân bay được mở lại, các chuyến bay được cất cánh và hạ cánh, bận rộn vì đang trong tuần Lễ Tạ Ơn.

Gió lớn đã đến Quận Cam từ sáng sớm, thổi qua khu phố Little Saigon, Westminster từ trước khi mặt trời ló dạng. Sau đó thì gió thổi mạnh từng đợt ở cường độ của bão.

Ngoài máy bay tại phi trường John Wayne, gió cũng làm gãy hoặc thổi bật gốc cây ở vài nơi trong Quận Cam. Tại công viên giải trí Disneyland, thành phố Anaheim, vài du khách đã bị thương sau khi có một cột đèn bị gió thổi đổ xuống đường đi.

Tai nạn này xảy ra ngay trên đại lộ chính của Disneyland – Main Street U.S.A.. Theo tin của đài truyền hình KTLA, có ít nhất một người được xe cứu thương chở vào bệnh viện.

Sở Cứu Hỏa và Cứu Thương Anaheim đã đến Disneyland vào khoảng trước 8g30. Các chuyên viên y tế đã thấy có ba người bị thương. Một trong ba người này bị thương trầm trọng. Hai người còn lại chỉ bị thương nhẹ và được chăm sóc tại chỗ.

Cột đèn nằm trong vườn hoa nơi có cột cờ và cột đèn. Đây cũng là nơi đặt hệ thống chiếu đèn màu dành cho cuộc diễn hành mỗi đêm và những màn biểu diễn dọc theo Main Street U.S.A..

Sau tai nạn, cột đèn được dời đi nơi khác sau 10 giờ sáng. Nhằm bảo đảm an toàn cho du khác, các nhân viên Disneyland đã dùng xe phong tỏa khoảng phân nửa khu vực Town Square của công viên. Mặc dù có tai nạn ngã cột đèn, Disneyland vẫn mở cửa hoạt động như bình thường, cho đến nửa đêm.

Leave a Reply