Quận Cam: Dùng drone diệt muỗi

Một chiếc Drone Mavic Pro (Potushaft/ Wikimedia Commons)

Ông Thanh Tra Mike DuBose của cơ quan Kiểm Soát Muỗi của Hạt Orange mới đây cho biết họ đã thấy số lượng muỗi ở một số khu vực nhiều hơn gấp đôi so với các mùa trước.

Trung Tâm Y Tế Hạt Orange đang cảnh cáo rằng năm nay có thể là năm có nhiều muỗi nhất trong nhiều năm do những trận mưa gần đây làm miền Nam California sũng nước. Nhân viên hiện đang sử dụng máy bay không người lái để chống muỗi.

Máy bay không người lái chống muỗi thường không được dùng trong các khu dân cư nhưng đặc biệt hiệu quả ở các vùng nông thôn.

 Ông DuBose nói, “Có nhiều khu vực rất nhạy cảm trên khắp Hạt Orange, chẳng hạn như vùng đầm lầy Bolsa Chica, Vịnh Upper Newport. Đang trong mùa chim làm tổ, vì vậy ở nhiều khu vực, chúng tôi không thể đi vào các nơi và làm xáo trộn các tổ chim. Chúng tôi có thể dùng drone ở những khu vực không thể dễ dàng bước vào.”

Thanh tra DuBose, máy bay không người lái mang theo 20 pound chất rải trên một số nơi có nước đọng nhắm diệt ấu trùng trước khi chúng trở thành muỗi trưởng thành. “Đây là một loại vi trùng đất tự nhiên, một hóa chất vi khuẩn đặc trưng để kiểm soát ấu trùng muỗi mà không ảnh hưởng đến các sinh vật dưới nước khác.”

Ông nói thêm rằng hiện là thời điểm tốt để kiểm tra xem có nước đọng ở  xung quanh nhà bạn hay không. Ngay cả một chút nước đọng cũng đủ để ấu trùng muỗi phát triển.

Leave a Reply