Quan chức miệng chống tham nhũng nhưng tay đeo đồng hồ trị giá $250,000

Có thật sự chống tham nhũng? Nguyễn Văn Yên đang khoe đồng hồ $250,000 Mỹ kim trong cuộc họp báo về tình trạng chống tham nhũng hiện nay dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam. (Báo Thanh Niên)

Bài HOÀNG DŨNG

Trong cuộc họp báo về kết quả cuộc họp thường trực Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Tham Nhũng Tiêu Cực, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Ban Nội Chính Trung Ương, đã tường trình về tiến độ điều tra một số vụ án trọng điểm.

Tuy trên, trên cánh tay ông Yên, một quan chức được đánh giá là một cán bộ đã trải qua quá trình thử thách công tác, đặc biệt trong công tác phòng chống tham nhũng, lại đeo một chiếc đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca trị giá $250,000 Mỹ kim.

Sự việc đã làm sửng sốt tất cả các phóng viên của đảng CSVN có mặt tại buổi họp báo.

Ban đầu báo Thanh Niên đăng đầy đủ cánh tay đeo đồng hồ $250,000 của ông Yên, sau đó đã được chỉ thị cắt một nửa cánh tay ông Yên đi, để người dân không còn thấy chiếc đồng hồ trị giá 32 năm lương của ông nữa. Giả định mỗi tháng ông Yên chống tham nhũng nhận được lương chính thức là 15 triệu đồng ($640).

Sau khi chiếc đồng hồ Patek xuất hiện, người ta tò mò tìm kiếm các hình ảnh khác về Nguyễn Văn Yên – “người cán bộ qua nhiều thử thách phòng chống tham nhũng,” thì phát hiện thêm nhiều mẫu đồng hồ trị giá trăm ngàn đô khác.

Tuy báo Thanh Niên đã cắt nửa cánh tay Yên nhưng video thì vẫn để nguyên cánh tay có đồng hồ. Có lẽ tờ báo này muốn che giấu điều gì đó. Rất có thể video cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Ban Nội Chính Trung Ương, Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Tham Nhũng sẽ yêu cầu ông Yên không tiếp tục đeo các đồng hồ trăm ngàn đô nữa, trong các cuộc họp tiếp sau? Vậy thì chỉ để trưng ở nhà riêng thôi hay sao?

Chiếc áo cũ sờn vai của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Phòng Chống Tham Nhũng, rút cục chỉ để làm màu? Hay từ mai, Ban này sẽ bỏ đi chữ Phòng Chống cho ngắn gọn?

(Nguồn: Báo Đất Việt)

Leave a Reply