‘Rể quí’ trộm tiền bố vợ giấu trên mái nhà

Hiếu đang nghe công an đọc biên bản khởi tố anh ta hôm thứ Năm, 20 tháng 7, 2023. (Hình công an)

Nguyễn Bảo Hiếu, 27 tuổi, trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã bị bắt về tội trộm cắp tài sản. Nạn nhân chính là bố vợ của anh ta sống tại Hà Tĩnh.

Vào ngày 12/7, công an tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh nhận được đơn trình báo của ông Đào Khắc Quế, 58 tuổi, trú tại thôn Tây Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn, về việc bị mất số tiền mặt là 86 triệu đồng (hơn $3,600 mỹ kim) cùng hai con heo đất đựng tiền tiết kiệm của gia đình.

Sau khi nhận được tin báo, công an đã điều tra và khám phá Nguyễn Bảo Hiếu chính là người trộm tiền của ông Quế.

Theo kết quả điều tra, Hiếu là con rể của ông Đào Khắc Quế, nhưng giữa vợ chồng Hiếu đang trong thời gian ly thân. Đầu tháng 5, 2023, Hiếu mang hai con đến sinh sống tại nhà riêng của ông Quế để phụ giúp bố vợ trong việc chăn nuôi trang trại.

Lợi dụng lúc ông Quế đi vắng, nhà không có ai, Hiếu đã trộm đi 86 triệu đồng tiền mặt cùng hai heo đất đựng tiền tiết kiệm của gia đình.

Sau khi trộm tiền của cha vợ, Hiếu đã cho tiền vào túi ni lông đựng cùng với đá, quấn băng dính kín lại và thả vào bồn chứa nước phía trên mái nhà để cất giấu.

Công an không cho biết bằng cách nào họ nghi ngờ Hiếu và điều tra anh ta cho đến khi tìm ra tiền giấu trên mái nhà. Hiếu bị khởi tố tội trộm cắp vào ngày thứ Năm, 20 tháng 7.

Leave a Reply