Sau khi cãi nhau với vợ, chồng tự tử cùng ba con

(Hình: Báo Tuổi Trẻ)

LÂM ĐỒNG – Sau hai ngày, các thân nhân cũng như hàng xóm láng giềng vẫn còn bàng hoàng về bốn nạn nhân qua đời trong tư thế treo cổ. Vụ này xảy ra tại thôn Bia Ray, xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Một trong bốn nạn nhân là anh Lương Đức Chiến, 33 tuổi. Vợ của anh Chiến là chị Ka Tuyên. Ba đứa trẻ cùng thiệt mạng với anh Chiến là Lương Đức T., 4 tuổi, Lương Đức Th., 6 tuổi, và Cil Ju Ha M., 8 tuổi. Hai bé trai 4 tuổi và 6 tuổi là con chung của anh Chiến và chị Tuyên, còn Cil Ju Ha, 8 tuổi, là con riêng của chị Ka Tuyên với chồng trước.

Người nhà cho biết chồng trước của chị Tuyên bị tai nạn giao thông và qua đời. Chị Ka Tuyên có ba đứa con với chồng trước gồm một gái và hai trai. Chị Ka Tuyên đến với anh Chiến khoảng sáu năm trước. Họ có chung hai đứa con trai 6 tuổi và 4 tuổi.

Vào chiều thứ Ba, 27 tháng 6, khi chị Ka Tuyên đang đi thu hoạch rau, còn bé gái và bé trai con riêng của chị Ka Tuyên đang đi chăn bò. Khi bé gái đi chăn bò về phát giác vụ tự tử thì liền báo cho mẹ biết.

Khi được tìm thấy, ba đứa trẻ 8 tuổi, 6 tuổi và 4 tuổi đã bị treo cổ chết, bên cạnh là thi thể người cha.

Trong cuộc điều tra, công an xem máy video gắn trong nhà và ghi nhận vào 12 giờ trưa thứ Ba, ba đứa trẻ còn chạy nhảy, vui đùa; đến khoảng 1 giờ trưa thì phòng khách vắng lặng.

Nhà chức trách tin rằng sự việc đau lòng xảy ra khoảng 1 giờ trưa, trong căn phòng ngủ của vợ chồng. Họ nói anh Chiến đã treo cổ ba đứa con rồi tự tử.

Người nhà cho biết vào cuối tuần qua, hai vợ chồng có tranh luận về chuyện con cái nhưng đã giảng hòa, không quá căng thẳng đến nỗi phải tự tử.

Căn nhà xây trên đất cha mẹ vợ chia cho con, còn nợ vài chục triệu đồng (chừng hơn một ngàn Mỹ kim) nhưng không bị áp lực phải trả nợ ngay. Người vợ và gia đình hai bên rất đau lòng trước mất mát quá lớn, không giải thích được nguyên nhân khiến chồng chị làm vậy.

Leave a Reply