Sinh viên gốc Việt mất mạng dưới sông, mới 21 tuổi, vừa xong đại học

Với tính tình vui vẻ, thân thiện, Jonathan Nguyễn đã có nhiều bạn. (Gofundme)

 BUTTE COUNTY, Bắc California – Một thanh niên gốc Việt đã chết đuối trong một chuyến đi chơi trên sông Feather ở khu vực Chico vào cuối tuần Memorial Day.

 Anh Jonathan “Jonny” Nguyễn, sinh viên ngành quản trị kinh doanh, 21 tuổi, từ Livermore, vừa tốt nghiệp Chico State University. Anh bị mất tích sau khi lặn xuống con sông nằm phía nam trường đại học vào thứ Bảy, ngày 27 tháng Năm.

Bạn bè nhìn thấy Jonathan lần cuối khi anh trồi lên khỏi mặt nước một thời gian ngắn, sau đó chìm xuống mất và không trở lại. Một cuộc tìm kiếm mở rộng vào chiều hôm đó với thuyền, máy bay trực thăng, máy bay không người lái và thợ lặn đã không thành công. Thi thể của Jonathan được tìm thấy vào khoảng 1:30 chiều Chủ Nhật hôm sau.

Các viên chức chuyên gia nói rằng khu vực xung quanh Đập Magalia Head thuộc nhánh tây của sông Feather có dòng nước chảy xiết rất nguy hiểm.

Trưởng Ban Cứu Hỏa Tiểu Bang CAL FIRE Chi Nhánh Butte County, ông Sean Norman, cho biết một người bạn cũng đã nhảy xuống đập nước với ý định cứu Jonathan. Cả hai người đều không mặc áo phao. Người bạn này may mắn thoát hiểm.

Ông Norman cho biết Jonathan Nguyễn đã xảy xuống nước, trồi lên và la lớn, “Cứu tôi với! Tôi bị đuối nước.” Sau đó anh ta chìm dưới nước, và một người bạn đã nhảy xuống để cứu nhưng rồi trở lại bờ. Trưởng Cứu Hỏa Hạt Butte County nói rằng trong dòng nước chảy xiết nguy hiểm như vậy thì không ai làm gì được.

Theo tiểu sử đăng trên báo trường Chico State University và trang gây quỹ GoFundme, Jonathan Nguyễn tốt nghiệp trường trung học Granada vào năm 2019, nơi anh là một lực sĩ năng động trong đội đô vật và có tài lãnh đạo với bản tính vui vẻ, thân thiện và quyết chí.

Sean Jackson, cựu huấn luyện viên của Jonathan và là người tổ chức một buổi gây quỹ trên mạng GoFundMe nhằm hỗ trợ gia đình của nạn nhân, viết: “Jonny là một người bạn tuyệt vời của nhiều người và tạo thân tình đến tất cả những người mà anh ấy gặp. Chúng tôi muốn thực sự tưởng nhớ và kỷ niệm cuộc đời của Jonathan, hỗ trợ gia đình anh ấy và cuộc tưởng niệm này, cũng như giúp trang trải những chi phí. Jonny là một lực sĩ đô vật xuất sắc của trường Granada HS, giành được hai huy chương North Coast Section và anh đã giúp đưa Granada đến chức vô địch Liên Đoàn đầu tiên sau hơn mười năm.”

Ngay từ năm đầu tiên tại Chico State, Jonathan Nguyễn đã gây ấn tượng ngay lập tức với giảng viên và các sinh viên của mình bằng tính tình bặt thiệp, thích phiêu lưu và có ý chí đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Trong một năm rưỡi qua, anh đã làm việc tại Trung Tâm Giải Trí Wildcat, đồng thời là thành viên và phó chủ tịch của Nhóm Ultimate Frisbee Club Team.

Jonathan Nguyễn là nhà vô địch của giải thi ném bắp của trường Chico State vào năm 2020. Anh  thích lướt sóng và trượt tuyết và có kế hoạch chuyển đến San Diego sau khi tốt nghiệp để theo đuổi công việc thương mại.

Jonathan Nguyễn để lại mẹ, bà Genevieve Pontillas, cha là ông Nguyễn Lai, hai chị em Lauren và Maile Nguyễn, và ông bà Trần Bảy và Nguyễn Bảy.

Lá cờ của trường Đại Học đã treo rũ hôm thứ Năm, 8 tháng Sáu, để tưởng nhớ Jonathan “Jonny” Nguyễn.

Leave a Reply