Song Lang, SummerWinterWummer chiếu tại Đại Hội Điện Ảnh Á Châu của Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom thứ Bảy, 13 tháng 5

Một cảnh trong phim Song Lang.

Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom sẽ hợp tác cùng Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) để trình chiếu cuốn phim Song Lang của đạo diễn Leon Lê vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 5, tại rạp Samueli, số 600 Town Center Dr., thành phố Costa Mesa.

Buổi chiếu này là một phần của Đại Hội Điện Ảnh Đông Nam Á và Đông Á (The Southeast x East (SEE) Asian Film Festival) lần đầu tiên do Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom thực hiện. Đại hội phim được diễn ra nhằm đúng vào tháng Di Sản Của Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Giá vé xem phim: $10 và có thể mua tại cửa rạp hoặc trên trang nhà:

https://www.scfta.org/events/2023/see-asian-film-festival-song-lang

Leon Lê

Phim Song Lang của đạo diễn Leon Lê đã từng đoạt nhiều giải thưởng. Năm 2019, phim đoạt giải Trống Đồng dành cho phim Xuất Sắc Nhất tại Viet Film Fest do VAALA tổ chức.

Song Lang lấy bối cảnh vào thập niên 1980 tại Sài Gòn. Linh Phụng (do Isaac đóng) là ngôi sao của đoàn cải lương Thiên Lý. Đoàn cải lương vướng nợ nần và bị Dũng Thiên Lôi (do Liên Bỉnh Phát đóng), một tay giang hồ, đến thu tiền. Từ đó, giữa Linh Phụng và Dũng Thiên Lôi nảy sinh một tình bạn rất đặc biệt, để rồi Linh Phụng nhận ra rằng một cuộc sống với nhiều trải nghiệm rất cần thiết cho nghệ thuật, còn Dũng Thiên Lôi quyết định theo đuổi nghệ thuật, với mong ước trở lại một cuộc sống cho đáng sống.

Leon Lê, đạo diễn của phim Song Lang, sinh tại Việt Nam và định cư tại Hoa Kỳ khi 13 tuổi. Trong gần 20 năm, anh đã làm vũ công, ca sĩ, và diễn viên chuyên nghiệp, biểu diễn trong các vở nhạc kịch trước khi trở về Việt Nam để tham gia các chương trình truyền hình và làm phim.

Anh đã viết kịch bản và đạo diễn hai cuốn phim ngắn, Dawn (2012) và Talking to My Mother (2015). Hai phim này xoay quanh đề tài về chủng tộc và quan điểm tình dục từ góc độ đặc biệt của người Mỹ gốc Á Châu. Song Lang (2018), cuốn phim dài đầu tay của Leon, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình điện ảnh. Leon hiện đang thực hiện cuốn phim thứ nhì mang tựa đề Quán Kỳ Nam.

Trước phim Song Lang, phim ngắn SummerWinterSummer của đạo diễn Thy Trần sẽ được trình chiếu. Phim kể về chàng trai tên Duy đang gặp khó khăn khi người yêu chợt một ngày biến mất. Duy đi theo những cuộc hò hẹn để trốn thoát khỏi cảm giác trống rỗng. Anh dành những đêm không ngủ lang thang khắp thành phố để gặp gỡ những người lạ với hy vọng tìm được tình yêu, để giúp anh quên Martin. Nhưng những chuyến phiêu lưu vào đêm đưa Duy đến những nơi tăm tối hơn mà anh chưa bao giờ tưởng tượng ra được.

Bích chương phim SummerWinterSummer

SummerWinterSummer, cuốn phim ngắn đầu tay của Thy Trần, được hoàn tất vào năm 2020. Cuốn phim được đề cử giải phim ngắn xuất sắc nhất tại Viet Film Fest năm 2021. Hiện tại, Thy đang phát triển cuốn phim ngắn này thành một bộ phim dài.

Thy Trần

Ngay sau buổi chiếu phim là văn nghệ ngoài trời với phần trình diễn của ban nhạc rock Dengue Fever của cộng đồng Cambodia. Nhiều gian hàng của các cộng đồng gốc Á Châu và food trucks (xe bán thức ăn) sẽ đến với Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom trong dịp này.

Leave a Reply