Sống ở vùng nóng, bạn coi chừng bị bệnh ‘trầm cảm mùa hè’

( Image: Liza Summer/ Pexels)

Ở trong nhà riết rồi bị buồn! Chúng ta thường nghe nói về chứng rối loạn cảm xúc theo mùa xảy ra vào mùa đông khi người ta phải sống lâu trong nhà, nhưng các chuyên gia cho biết chứng bệnh này cũng xảy ra ở vùng khí hậu nóng vào mùa hè, thí dụ như ở tiểu bang Arizona, nơi thời tiết quá nóng khiến người ta có thể cảm thấy tù túng vì bị nhốt trong nhà cả ngày, không thể ra đường khi nhiệt độ lên quá cao cả 100 độ F.

Các triệu chứng của bệnh “trầm cảm màu hè” gồm có: chán ăn, khó ngủ, dễ cáu kỉnh hơn, không còn hứng thú với những hoạt động trước kia vẫn ưa thích. Bệnh nhân có thể không nghĩ rằng mình đã bị chứng bệnh trầm cảm mùa hè này, nhưng bạn nên biết nó xảy ra nhiều hơn bạn tưởng. Người già, người neo đơn hoặc có các yếu tố rủi ro khác dẫn đến trầm cảm có thể là những người dễ bị bệnh nhất.

Trong những biện pháp chống lại chứng trầm cảm này, có thể kể như sau:

– Dành thời gian kết bạn hoặc duy trì tình bạn

– Tập thể dục trong nhà

– Tìm cách tổ chức những trò chơi cho trẻ em

– Duy trì những công việc thường ngày

– Tìm cách để có được giấc ngủ ngon, một yếu tố quan trọng để chống bệnh

Nếu bạn đang cảm thấy những triệu chứng biến ăn, khó ngủ như kể trên, đừng chần chờ mà hãy tìm những biện pháp cho bản thân, hầu tránh rơi vào hoàn cảnh tệ hại hơn, để được sống khỏe mạnh và mang lại lợi ích cho người khác.

Leave a Reply