Texas: Bị hàng xóm yêu cầu đừng làm ồn cho em bé ngủ, xách súng bắn chết 5 người kể cả một em 8 tuổi

Daniel Enrique Laso, 8 tuổi. (KTRK)

Vào đêm thứ Sáu, năm người đã bị bắn thiệt mạng tại thị xã Cleveland cách thành phố Houston 45 dặm về hướng bắc. Trong các nạn nhân có một em trai mới có 8 tuổi. Hai nạn nhân người lớn được tìm thấy nằm che đạn cho ba em bé. Tính đến trưa thứ Bảy, cảnh sát chưa bắt được nghi can mặc dù đã biết anh ta là ai.

Theo thông báo của nhà chức trách, có người gọi báo Sở Cảnh Sát San Jacinto vào khoảng 11g30 đêm thứ Sáu, về một sự quấy nhiễu tại số 100 đường Walters Road gần đường Seth Boulevard trong khu phố Trails End (Cuối Những Đường Mòn) thuộc thị xã Cleveland.

Khi đến nơi để điều tra, cách cảnh sát viên khám nhiều người bị bắn. Tất cả đều là di dân từ Honduras, Trung Mỹ Châu. Nhà chức trách xác định nghi can là Francisco Oropeza, 38 tuổi.

Các điều tra viên tin rằng Oropeza đã say rượu, bắt đầu chơi với khẩu súng tác chiến AR-15 dưới mái hiên trước nhà. Anh ta bắn đạn xuống sân. Những người hàng xóm ở nhà bên cạnh đã than phiền với Oropeza, nói rằng họ có một em bé không chịu ngủ vì tiếng súng của anh ta.

Theo lời cảnh sát, nghi can đã trả lời rằng đây là nhà của anh, anh có quyền bắn. Sau đó, một người trong gia đình nạn nhân đã dùng điện thoại thâu hình nghi can cầm cây súng trường đến trước cửa nhà.

Sở Cảnh Sát San Jacinto County Sheriff’s Office nói rằng tất cả năm nạn nhân, kể cả em trai 8 tuổi, đều bị trúng đạn từ cổ trở lên theo cách “gần như xử bắn.”

Trong nhà đã có cả thảy 10 người. Trong năm người bị bắn chết thì hai người là phụ nữ. Hai người này đã nằm đè trên ba em nhỏ trong phòng ngủ để che chắn các em trước họng súng của nghi can.

Cảnh sát viên Greg Capers nói với chương trình tin tức Eyewitness News của đài truyền hình KTRK ABC13, “Khi chúng tôi đến nơi, hai người nữ trong phòng ngủ đã nằm bên trên hai trong ba em nhỏ sống sót.”

Một trong ba em đã qua đời trong bệnh viện. Ba người khác cũng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng thân thể đẫm máu. Tuy nhiên, ba người này không bị thương.

Đến chiều thứ Bảy, cảnh sát cho biết thêm, rằng năm người thiệt mạng gồm ba phụ nữ, một đàn ông, và một em trai. Họ là em trai Daniel Enrique Laso, 8 tuổi; cô Diana Velasquez Alvarado, 21 tuổi; cô Julissa Molina Rivera, 31 tuổi; cô Sonia Argentina Guzman, 25 tuổi; và anh Jose Jonathan Casarez, 18 tuổi.

Francisco Oropeza (Photo: San Jacinto County Sheriff’s Office)

Ông cảnh sát Greg Capers nói rằng vài người trong căn nhà này chỉ mới dọn đến đây từ Houston khoảng một tuần. Cảnh sát không rõ họ có ý định ở đây luôn hay chỉ ở tạm.

Nghi can Francisco Oropeza được mô tả là người Hispanic, cao khoảng 5 feet 8 inches (1.72 mét), lần cuối được thấy mặc quần jeans, áo đen, giày boot đi làm. Anh ta để râu dê và có tóc đen ngắn.

Tòa đã ban lệnh truy nã Oropeza và ấn định tiền thế chân là $5 triệu mỹ kim. Nhà chức trách tin rằng nghi can Oropeza đi bộ hoặc đi xe đạp, lẩn trốn trong vòng hai dặm từ nơi xảy ra án mạng.

Các nguồn tin cho biết vào khoảng 1g30 trưa thứ Bảy, cảnh sát đã liên lạc được với nghi can bằng điện thoại. Đến chiều cùng ngày, họ vẫn chưa cho biết có bắt được anh ta hay chưa.

Những người sống trong khu phố nói rằng dân ở đây vẫn thường bắn súng ngoài sân sau một ngày làm việc cực nhọc.

Leave a Reply