Thanh niên giết đồng nghiệp chỉ vì thiếu tiền

Trần Văn Đức tại sở công an. (Hình công an)

HẢI DƯƠNG – Cả hai đều làm việc cho một công ty. Một trong hai người là nhân viên giao hàng, bị thiếu tiền đưa lại cho công ty nên âm mưu giết đồng nghiệp lấy tiền để trả. Cả hai đều trẻ tuổi.

Theo các báo trong nước, án mạng xảy ra trưa Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2023. Nghi can là Trần Văn Đức, 25 tuổi, nạn nhân là Bùi Thị Thúy H., 29 tuổi. Xác của nạn nhân được tìm thấy gần đầm nuôi cá ở thị trấn Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Tin của báo mạng Phụ Nữ Việt Nam cho biết đến chiều thứ Hai, tại cánh đồng Cầu thuộc khu dân cư Phượng Hoàng, thị trấn Thanh Miện, gần nơi thi thể nạn nhân được phát giác, một số người dân hiếu kỳ vẫn tụ tập để xem công an làm việc.

Nơi tìm thấy thi thể là một con đường đất nhỏ cách đường lớn độ chừng hơn 50 mét. Con đường này là một trong hai lối đi dẫn vào khu đầm được người dân nuôi cá. Bình thường, ít có người nào di chuyển qua đây. Thời điểm giữa trưa khi xảy ra án mạng, con đường này lại càng thưa vắng người qua lại. Ở đường lớn nhìn xuống cũng rất khó thấy cảnh vật bởi những bụi cây cao che phủ.

Chủ khu đầm cá có lắp đặt hệ thống máy thâu hình an ninh. Sáng Chủ Nhật, ông cùng một vài người khác nhìn thấy một thanh niên (sau này được xác định là Trần Văn Đức) lái xe máy hiệu Honda Wave Anpha màu trắng di chuyển qua lại nhiều lần quanh khu vực đầm cá. Nghi anh này có ý định trộm cá nên có người đến hỏi thì thanh niên không nói gì rồi lái xe bỏ đi.

Quá giờ trưa Chủ Nhật, ông Đ. đi làm đồng thì phát giác một chiếc xe hiệu Honda Vision màu xanh đổ nghiêng cạnh máng xi măng. Sau đó ông Đ. Khám phá một người nằm úp dưới con máng xi măng hẹp, phần trên bị che bởi một tấm vải màu đen, xung quanh có nhiều máu.

Tưởng có người bị tai nạn giao thông, ông Đ. thông báo với trưởng khu xóm. Lực lượng chức năng đến ngay sau đó, nhận thấy nạn nhân đã qua đời, trên thân thể có nhiều vết thương do vật sắc nhọn gây ra. Sau đó công an căng dây để bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Danh tính nạn nhân được xác định là cô Bùi Thị Thúy H., trú tại xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, Hải Dương). Hơn một tiếng đồng hồ sau, công an xác định hung thủ là Trần Văn Đức trú tại khu Phù Nội, thị trấn Thanh Miện). Vụ án cách nhà Đức khoảng 3 cây số.

Dù cách thị trấn Thanh Miện không xa, đa số người dân tại khu Phù Nội sống bằng nghề nông. Từ chiều Chủ Nhật, tin Đức bị bắt về tội giết người, cướp tài sản đã được bàn tán xôn xao cả khu xóm.

Tuy không có tiền án, Trần Văn Đức được những người hàng xóm và quan chức địa phương mô tả là người nghịch ngợm, chơi bời.

Một người địa phương chỉ tay vào nơi xác được tìm thấy dưới máng xi-măng trong khu dân cư Phượng Hoàng, thị trấn Thanh Miện. (Báo Phụ Nữ Việt Nam)

Đức sống cùng mẹ tại căn nhà mái bằng khang trang. Mẹ của Đức không giấu được sự xấu hổ. Chiều Chủ Nhật, bà nói với báo Phụ Nữ Việt Nam rằng bà đang đi làm thì nhận được tin Đức bị bắt vì tội giết người. Bà nói với giọng buồn rầu, “Nhận được thông tin như thế nhưng tôi có biết gì đâu, con cũng không được gặp nên không biết em nó phạm tội như nào.” Bà không muốn nói gì thêm vì tâm trạng đang rối bời.

Một lãnh đạo thị trấn Thanh Miện cho biết người mà Đức gọi là mẹ cũng không phải mẹ ruột của Đức. Vị lãnh đạo nói, “Đức được người phụ nữ này nhận nuôi từ khi còn nhỏ.

Theo kết quả điều tra, Đức và cô H. làm cùng công ty. Đức làm nhân viên giao hàng. Do còn nợ tiền hàng phải nộp về công ty nên sáng Chủ Nhật, Đức tạo nhiều lý do khác nhau để đưa H. ra khu vực cánh đồng thuộc khu Phượng Hoàng Hạ, thị trấn Thanh Miện với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Tại đây, anh ta dùng dao đâm nhiều nhát vào đầu, ngực và tay khiến nạn nhân thiệt mạng. Trước khi rời đi, Đức lấy một số tài sản của nạn nhân. Chưa rõ tại sao anh ta lại có thể giết người một cách lạnh lùng như vậy?

Leave a Reply