Thanh niên mặt thư sinh tống tiền đàn ông mê gái

Nguyễn Tuấn Anh (Hình công an)

HÀ NỘI – Mặt trông hiền lành, trí thức, sạch sẽ nhưng tâm không chắc được như vậy. Hôm thứ Năm, công an quận Nam Từ Liêm cho biết họ đã bắt Nguyễn Tuấn Anh, 30 tuổi, trú tại xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Anh này bị điều tra tội lường gạt để lấy tiền người khác qua mạng internet.

Đồng phạm với Tuấn Anh là cô Nguyễn Tuyết Anh, 20 tuổi, quê ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Cô này cũng từng là nạn nhân của Tuần Anh trước khi hợp tác với anh ta để lừa gạt những người khác.

Tài liệu điều tra của công an cho biết Tuấn Anh và Tuyết Anh quen nhau qua mạng xã hội Tinder. Trong một lần đi nhà nghỉ, Tuấn Anh đã chụp lại hình ảnh nhạy cảm của Tuyết Anh rồi yêu cầu phải đưa 15 triệu đồng ($615) nếu không sẽ đăng hình ảnh và tiết lộ mối quan hệ tình dục của hai người lên mạng xã hội, trên trang Facebook của trường đại học nơi cô gái này đang theo học.

Lo sợ bị phổ biến hình ảnh nhưng không có số tiền 15 triệu đồng nên Tuyết Anh thực hiện chuyển ngân 2 triệu đồng ($80) cho Tuấn Anh. Nhưng sau đó nữ sinh này bị Tuấn Anh khống chế để đi lừa người khác với thủ đoạn dùng ảnh nhạy cảm tống tiền. Khi nạn nhân chuyển tiền, Tuấn Anh và Tuyết Anh sẽ chia đôi.

Nạn nhân đầu tiên của họ là một thanh niên tạm gọi là Thành, trú tại Hà Nội. Thông qua mạng xã hội Tinder, anh Thành có quen biết với một cô gái tự nhận mình là sinh viên đại học. Sau nhiều lần trò chuyện, cô gái hẹn anh Thành đi nhà nghỉ.

Tuy nhiên, khi vừa rời khỏi nhà nghỉ, anh Thành nhận được điện thoại với nội dung: “Ông vừa ngủ với vợ tôi ở khách sạn ra, ông định giải quyết như thế nào?”

Lo sợ sự việc bị phát tán, anh Thành xin được đền bù 20 triệu đồng ($820). Nhưng bên kia không đồng ý và yêu cầu phải chuyển 50 triệu đồng (hơn $2,000) rồi tắt máy.

Ngay sau đó, Thành nhận được hình ảnh nhạy cảm của anh ta trong nhà nghỉ. Lo sợ các hình ảnh bị lộ ra ngoài ảnh hưởng đến gia đình, công việc, nên Thành đã gọi điện thoại lại cho người đàn ông và chuyển tiền theo yêu cầu.

Tưởng chuyện đã êm xuôi nhưng sau đó, Thành lại nhận được điện thoại của người đàn ông trên yêu cầu chuyển thêm 50 triệu đồng nữa vì anh đã “quan hệ” với vợ anh ta… 2 lần. Thành nói mình không có tiền nên xin được chuyển thêm 25 triệu nhưng người đàn ông không đồng ý.

Sau đó, anh Thành liên tục bị đe dọa, tối 3/11, anh Thành đã chuyển thêm 3 triệu đồng ($120) cho người gọi và báo công an. Trong cuộc điều tra, công an tìm ra thủ phạm là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Tuyết Anh.

Tại cơ quan công an, cặp tên Anh thú nhận một vụ khác tương tự với tiền lấy được là 20 triệu đồng ($820).

Leave a Reply