Thanh niên vô cớ giết 3 người kể cả cặp vợ chồng Việt lớn tuổi

Nghi can bị bắt tại Milpitas chiều thứ Năm, 1 tháng 6, 2023. (varyzs.xyz)

SAN JOSE – Một vụ bạo động xảy ra chiều thứ Năm (1 tháng 6, 2023) tại hai thành phố San Jose và Milpitas. Đến trưa thứ Sáu, cảnh sát xác định nghi can là Kevin Parkourana, 31 tuổi. Anh này bị bắt với cáo buộc cướp xe, đâm người và gây chết người bằng xe.

Trong cuộc họp báo trưa thứ Sáu, Cảnh Sát Trưởng Anthony Mata của San Jose cho biết nghi can đang bị giam tại Santa Clara County Jail. Ông Mata nói rằng Parkourana cũng đang bị án tù treo khi gây tội mới. Cảnh sát chưa biết tại sao Parkourana đã có hành động ác độc làm chết ba người.

Tội ác bắt đầu sau 3 giờ chiều thứ Năm tại San Jose. Cảnh sát nói rằng ban đầu Parkourana đã cướp một chiếc xe và đâm một nạn nhân gần nhà của nghi can ở đường Kooser Road. Sau đó anh ta đâm một người khác và tìm cách cướp một chiếc xe ở bãi đậu gần đường Hillsdale Avenue.

Kevin Parkourana (San Jose Police Dept)

Vài phút sau có thêm một vụ đâm gần góc đường 10th và Santa Clara. Cách đó vài khu phố tại góc đường 16th và Santa Clara, theo lời cảnh sát, vào khoảng 4 giờ 12 phút, Parkourana đã cố tình lái xe đâm một vào một cặp vợ chồng, khiến cho hai người này thiệt mạng sau khi được đưa vào bệnh viện.

Sau đó, trong lúc bị cảnh sát rượt bắt, Parkourana tiếp tục lái xe và tông một người khác đang chạy trên scooter trong cùng khu phố. Thế rồi nghi can lái xe đến Milpitas nơi anh ta cầm dao đâm chết một người trong bãi đậu của tiệm Smart & Final. Cuối cùng nghi can bị bắt bởi cảnh sát Milpitas.

Cặp vợ chồng gốc Việt bị thiệt mạng là ông Phạm Phúc và bà Phạm Nguyên, cả hai đều trên 70 tuổi. Con trai của hai người này nói với đài NBC Bay Area, rằng cha mẹ của anh đang sơn sửa nhà của họ ở khu phố số 700 đường East Santa Clara Street thì bị nghi can cố tình tông xe vào người.

Con trai của cặp vợ chồng cao niên muốn giấu tên khi nói chuyện với đài NBC. Anh nói, “Tên này đã cố tình tông vào mẹ tôi trước, xong tông cha tôi. Trên đường chạy ra ngoài bãi đậu xe, hắn ta đã vòng xe lại và cán lên người cha tôi lần thứ nhì. Hắn đến đây để giết người. Tại sao vậy?”

Hình ảnh từ video giám sát và thấy nghi can lái một chiếc xe màu đậm chạy vượt qua lề để xông vào sân nhà của cặp vợ chồng họ Phạm. Video ghi nhận chiếc xe đã tăng tốc độ và tông cặp vợ chồng không chỉ một lần mà tới hai lần. Nghi can đã vòng xe lại để cán nạn nhân lần thứ hai, như lời của con trai của cặp vợ chồng, trước khi phóng chạy hướng tới Milpitas.

Ngoài ba người thiệt mạng, ba người khác đã bị thương.

Hồ sơ tòa án cho thấy nghi can Kevin Parkourana từng bị kết tội phá hoại tài sản, sở hữu dao găm, chất nổ. Hắn ta cũng từng bị xét xử trước tòa án chuyên về bệnh tâm thần.

Cảnh Sát Trưởng Anthony Mata nói, “Chúng ta đều trong một hệ thống. Cần phải xem lại để biết hệ thống đã bị sơ hở ở chỗ nào đưa đến tai họa này.”

Leave a Reply