Thêm mưa đến Quận Cam thứ Sáu tuần này

California đã trải qua nhiều tuần mưa lớn và tuyết trên núi, vào theo tiên đoán thời tiết mới nhất, tiểu bang này sẽ có thêm vài cơn bão xuất hiện trong vài ngày tới.

Mối quan tâm đặc biệt là dự báo về một dòng sông khí quyển đang nhắm tới Trung và Nam California vào cuối tuần này, hứa hẹn một đợt mưa mới với lượng nước vài inch ở vùng đất thấp và tuyết trên núi cao hàng bộ đến các khu vực đang có quá nhiều cả hai thứ ngay lúc này. Lũ lụt cũng là một mối quan tâm ngày càng tăng cho khu vực.

Dòng sông khí quyển mạnh mẽ này sẽ mang nhiều mưa đến California, bắt đầu từ tối thứ Năm và kéo dài đến cuối tuần, cao điểm là trong ngày thứ Sáu.

Hai trung tâm áp suất thấp lớn thành hình ngoài khơi bờ biển Tây Bắc Thái Bình Dương và gần Hawaii sẽ hoạt động song song để hướng luồng hơi ẩm nhiệt đới vào California.

Mưa lớn và tuyết trên núi sẽ bắt đầu vào thứ Năm, nhiều nhất vào Thứ Sáu và kéo dài đến đầu tuần sau.

Nhiều mô hình dự báo máy tính khác nhau vẫn đang làm việc để có một dự báo thống nhất, nhưng hiện tại, lượng mưa khoảng 3 đến 5 inch dọc theo bờ biển và ở các khu vực trũng thấp, với một đợt tuyết trên núi khác được đo bằng feet, dường như có thể xảy ra vào thời điểm này.

Tuy nhiên, cơn bão này có thể mang lại nhiệt độ ấm hơn, làm tan chảy một số lớp băng tuyết khổng lồ đọng lại ở độ cao thấp hơn và có thể gây ra lũ lụt trên diện rộng.

Tin tức về việc sẽ có tuyết rơi thêm chỉ làm tăng thêm những tai ương mà người dân miền núi đã phải đối phó khi đào tuyết ra sau những trận tuyết rơi đáng kinh ngạc trong vài tuần qua. Một số khu vực đã nhận được hơn 10 feet tuyết trong những cơn bão gần đây, khiến những ngôi nhà bị chôn vùi, đường phố không thể đi lại và nguồn cung bị hạn chế.

Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia California đã xúc tuyết và kiểm tra cư dân ở khu vực Lake Arrowhead, một số người đã bị tuyết phủ trong hơn một tuần. Lake Arrowhead nằm trên dãy núi về phía đông bắc Quận Cam, cách Westminster khoảng 90 dặm.

Đây là một cuộc chạy đua với thời gian để dọn càng nhiều tuyết càng tốt trước khi tuyết và mưa lớn quay trở lại vào cuối tuần này.

Leave a Reply