Thông báo buổi sinh hoạt thứ II tại Trung Tâm MPC với phụ huynh có con em tuổi đang lớn

Tiến Sĩ Xuyến Đông đang trình bày tại buổi sinh hoạt đầu tiên ngày 22 tháng 7, 2023 tại Trung Tâm MPC.

Sau ngày chia sẻ đầu tiên cuối tháng 7 vừa qua, Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm MPC sẽ tổ chức buổi sinh hoạt thứ II  với các phụ huynh trẻ em tuổi đang lớn vào sáng Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2023.

Địa điểm: trụ sở MPC, số 12221 Brookhurst, # 240, Garden Grove
Thời gian: từ 9.00- 11.30 AM

Với tóm lược bài thuyết trình của Tiến Sĩ Xuyến Đông kỳ trước, ban tổ chức đã mời một số phụ huynh có nhiều kinh nghiệm sống với trẻ teenagers để chia sẻ và góp ý cùng các vị đang gặp khó khăn với con em.  Một bác sĩ tâm lý cũng có  mặt để giải đáp các thắc mắc mà kỳ sinh hoạt trước không có đủ thời giờ trao đổi.

– Làm sao chúng tôi có thể trao đổi và hướng dẫn được các con khi trẻ đang ở lứa tuổi “lớn vỡ da,” rất bướng bỉnh, không còn nghe lời như trước?

– Tôi làm đủ cách nhưng không thể nói con bỏ chơi games! Tôi nên làm gì?

– Con tôi đi học về là chui vào phòng, lấy cớ học bài để không bị bố mẹ nhòm ngó!

– Làm sao biết và giúp được con mình khi trẻ bắt đầu có vấn đề tâm lý, hay đang bị  trầm cảm?

– …

Trong kỳ họp tiếp theo này (27/08), các phụ huynh sẽ có thời gian để tâm sự, lắng nghe kinh nghiệm quý giá của những người đã nuôi dạy các con và cải thiện được liên hệ với con em.

Trung Tâm Thực Tập MPC được thành lập đầu năm 2023, quy tụ các phụ huynh  của các nhóm Nụ Hồng, Xóm Dừa – đã thực tập lối sống tỉnh thức, sinh hoạt với nhau từ vài chục năm qua. Với mục đích giúp các phụ huynh trung niên có trẻ em đang ở thời kỳ tâm lý bất ổn, có thể phạm lỡ lầm vào chuyện nghiện ngập hay có khi hủy hoại thân mình, MPC sẽ tổ chức nhiều kỳ chia sẻ với phụ huynh. Tiến sĩ Xuyến Đông sẽ trở lại nói chuyện về đề tài “Sợ Hãi Và Buồn Giận”  vào tháng 10 năm nay.

Sau khi chấm dứt buổi chia sẻ Chủ Nhật 27/8 , quý vị có thể ở lại dùng bữa trưa chung với ban tổ chức nếu muốn, tại tiệm cơm chay Hoa Sen rất gần trụ sở MPC.

Xin ghi danh và cho biết rõ, nếu muốn tham dự bữa cơm chung tại emails: chanhuyen@gmail.com hoặc nguoivietnam06@gmail.com

Leave a Reply