Tiệm ăn In-N-Out Burger cấm nhân viên đeo khẩu trang, để nói dễ nghe hơn?

Các nhân viên đang bận rộn cung cấp món burger và khoai chiên trong bếp tại một tiệm In-N-Out Burger ở Vacaville, Bắc California. (El Suiso/ Wikimedia Commons)

Bắt đầu từ tháng Tám tới, nhân viên của chuỗi iệm ăn hamburger nổi tiếng In-N-Out Burger từ California sẽ bị cấm đeo khẩu trang tại năm trong số bảy tiểu bang mà công ty này đang hoạt động.

Theo bản thông báo nội bộ của công ty bị lộ trên mạng, các nhân viên của In-N-Out ở Colorado, Utah, Arizona, Nevada và Texas sẽ bị cấm đeo khẩu trang bắt đầu từ ngày 14 tháng 8. Những người muốn đeo khẩu trang sau ngày đó sẽ cần phải có giấy bác sĩ nói cần đeo.

Tuy nhiên, nhân viên ở California – nơi In-N-Out có trụ sở chính – và Oregon sẽ được miễn theo các yêu cầu của công ty và theo luật của tiểu bang.

Công ty cho rằng chính sách mới của họ sẽ “giúp thúc đẩy việc giao tiếp rõ ràng và hiệu quả với khách hàng và giữa các cộng sự viên.”

Các nhân viên được phép đeo mặt nạ vì lý do y tế “phải đeo mặt nạ N-95 do công ty cung cấp,” bản thông báo viết.

Đây không phải là lần đầu tiên In-N-Out thực hiện các chính sách gây tranh cãi kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Vào tháng 10 năm 2021, các cơ quan y tế ở San Francisco đã tạm thời đóng cửa một nhà hàng In-N-Out tại khu du lịch Fisherman’s Wharf vì nhà hàng này từ chối kiểm tra tình trạng tiêm chủng Covid-19 của khách hàng, theo yêu cầu của luật pháp địa phương vào thời điểm đó.

Ông Arnie Wensinger, giám đốc pháp lý và kinh doanh của công ty In-N-Out, cho biết trong một tuyên bố lúc đó, “Chúng tôi từ chối trở thành cảnh sát chích ngừa cho bất kỳ chính phủ nào.”

Cùng tháng đó, In-N-Out cũng bị phạt hàng trăm mỹ kim vì từ chối kiểm tra tình trạng chích ngừa của khách hàng tại một tiệm của công ty ở Pleasant Hill, California, cũng thuộc vùng Vịnh San Francisco.

Leave a Reply