Trump bị Christie đánh trúng chỗ đau

Trong chương trình hội thoại chính trị This Week của đài ABC hôm Chủ Nhật, khi mô tả về một đại hội bảo thủ (CPAC) diễn ra hôm thứ Bảy bên ngoài thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nơi cựu Tổng Thống Donald Trump tham dự và phát biểu, cựu Thống Đốc Chris Christie của New Jersey đã đụng chạm vào một trong những điểm nhức nhối nhất mà ai cũng biết của cựu tổng thống: số người trong đám đông.

Ông Christie nói, “Căn phòng chỉ đầy một nửa.”

Ông Trump được biết đến là rất cuồng nhiệt về số đám đông tham dự những buổi “biểu dương” của ông, thậm chí còn nói dối về số đám đông tham dự lễ nhậm chức của ông. Cựu tổng thống thường thổi phồng số đám đông tại các cuộc tụ tập của ông và thường nhấn mạnh rằng “đã bán hết vé,” ngay cả khi người ta thấy rõ hội trường còn những chiếc ghế trống.

Bài phát biểu tại CPAC của ông Trump có số người tham dự vừa phải. Đài ABC News loan tin rằng phía sau căn phòng “gần như hoàn toàn trống trơn.”

Cựu thống đốc Christie cho biết vấn đề ghế trống của ông Trump cũng xảy ra ở những nơi khác, không chỉ ở CPAC và cho rằng lúc này cựu tổng thống không tổ chức nhiều cuộc vận động tranh cử vì ông biết số người tham dự không còn đông như trước.

Ông Trump coi kích thước đám đông “như một ví dụ về quyền lực và uy quyền của chính ông ấy, và tôi không nghĩ ông ấy còn giữ được điều đó nữa. Căn phòng ở CPAC chỉ đầy một nửa. Ông ta là người đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò nhưng có rất nhiều dấu hiệu ở đây cho thấy ông ta không còn như lúc trước,” ông Christie nói trên chương trình This Week.

Ông Christie từng là đồng minh thân cận của ông Trump, vào năm 2016, là một trong những đảng viên Cộng Hòa đầu tiên tán thành ông Trump sau khi ngừng nỗ lực tranh cử của đảng Cộng Hòa cho chính mình. Ông Christie thường ở trong vòng thân cận của Trump khi ông Trump còn làm Tổng Thống. Christie bị nhiễm Covid-19 vào năm 2020 trong khi giúp ông Trump chuẩn bị cho các cuộc tranh luận.

Kể từ đó, ông ta chỉ trích cựu tổng thống nhiều hơn và tháng trước đã dự đoán rằng ông Trump sẽ thua ông Joe Biden nếu là ứng cử viên năm 2024.

(Images: Wikimedia Commons)

Leave a Reply