Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng khai giảng niên học mới 2023 – 2024

Cô giáo Caroline Đặng và ba em học sinh lớp Mẫu Giáo 2 bước vào lớp đầu tiên trong ngày khai giảng Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2023. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE – Trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng 9, 2023, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng nằm trong trường Jordan Intermediate School ở địa chỉ 9821 Woodbury Road, Garden Grove (gần chợ Target góc đường Westminster Ave và Brookhurst St) đã đón nhận cả trăm học sinh cũ, mới đến khai giảng các lớp tiếng Việt cho niên khóa 2023 – 2024.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng là một trung tâm dạy tiếng Việt, văn hóa Việt lâu năm và có uy tín tại miền Nam California. Những ai quan tâm đến việc dạy tiếng Việt cho các em nếu có mặt trong ngày khai giảng hẳn sẽ rất hài lòng, và vui mừng vì sân trường rộng lớn đầy ắp phụ huynh dẫn con em đến ghi danh theo học.

Các em học tiếng Việt cũng như học võ tại đây cần đóng học phí, tiếng Việt $350/ năm, học võ $100/ năm, giúp Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng trang trải các chi phí, như thuê địa điểm để dạy học, vân vân.

Bà Huỳnh Thị Ngọc, Chủ Tịch Ban Quản Trị (bên phải) và một số Thầy, Cô ghi danh, nhận học phí trong ngày khai giảng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chị Trần Thị Bích có hai con theo học tại đây, cho biết, “Đứa con đầu của tôi học ở đây rất tiến bộ, về nhà cháu biết lễ phép và chăm học nên cháu mau biết đọc, biết viết tiếng Việt, về nhà nói chuyện với ông bà và bố mẹ bằng tiếng Việt nên ông bà rất hài lòng; vì thế cháu thứ hai này tôi cũng cho cháu vào đây học luôn. Các thầy, Cô ở đây dạy rất tận tâm và thương trẻ.”

Trong số phụ huynh ghi danh cho các em có cả phụ huynh không là người Việt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Điều ngạc nhiên là không chỉ có phụ huynh người Việt mà có cả phụ huynh nói tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha cũng đưa con đến đây học tiếng Việt.

Ngoài việc dạy tiếng Việt cho các em từ 5 tuổi, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng còn có lớp tiếng Việt cho người từ 18 tuổi trở lên – VSL (Vietnamese as second language) và lớp Võ Thuật do võ sư Tôn Thất Thiệu hướng dẫn.

Trong ngày khai giảng, các em học sinh mới được phụ huynh dẫn đến ghi danh, nhận áo đồng phục, sách vở và để biết học với Thầy, Cô nào. Các em học sinh cũ của trường có thể đổi áo đồng phục cũ lấy áo mới và dò danh sách niêm yết tại sân trường để biết học ở phòng nào với Thầy, cô nào.

Các học sinh nhận áo đồng phục và sách vở. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Huỳnh Thị Ngọc – Chủ Tịch Ban Quản Trị – và một số giáo viên đã ngồi trong hội trường tiếp nhận học sinh đến ghi danh, đóng học phí; các giáo viên khác lo phát hoặc đổi áo đồng phục, cung cấp sách vở cho các em. Mọi việc đều tiến hành rất trật tự. Sau khi hoàn tất thủ tục, phụ huynh dẫn các em đến lớp.

Chúng tôi vào một lớp Mẫu Giáo gặp cô giáo Caroline Đặng. Cô mặc chiếc áo dài xanh, đồng phục của các cô giáo Hồng Bàng. Trả lời câu hỏi của báo Viễn Đông, cô Caroline cho biết “Cháu dạy tại Trung Tâm này được 5 năm rồi và hiện phụ trách lớp Mẫu Giáo 2; trung bình lớp này có 25 học sinh nhưng năm ngoái có tới 36 học sinh còn năm nay thì đang ghi danh nên chưa biết cụ thể có bao nhiêu em, thường sau hai tuần từ lúc khai giảng thì sĩ số học sinh mới ổn định.

Một số phụ huynh có con em đã học với cô Caroline Đặng những năm trước đều dẫn con em lại chào cô Caroline trong niềm vui vừa của phụ huynh vừa của học trò gặp lại thầy cũ.

Phụ huynh đến thăm hỏi cô giáo Caroline Đặng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng được tổ chức theo chế độ giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa, có Ban Quản Trị với các Thầy, Cô gồm: Huỳnh Thị Ngọc (Chủ Tịch), Lâm Văn Quang, Nguyễn Tiến Thịnh, Tôn Thất Thiệu và Trần Anh Việt.

Ban Điều Hành với Trung Tâm Trưởng là cô Bùi Phong Thu. Trung Tâm Phó Nội Vụ là Thầy Phạm Xuân Điền; Trung Tâm Phó Ngoại Vụ có Thầy Đoàn Ngọc Liêm. Thầy Nguyễn Tấn Tước làm Giám Học; Thư Ký là Thầy, Cô Nguyễn Ngọc Trúc, Phan Ngọc Liên Chi. Phụ trách Tu Thư: Cô Lê Vân Nguyễn Nguyệt.

Phụ trách Kỹ Thuật: Các Thầy Bùi Mạnh Hùng, Vũ Thiện Minh, Phạm Vũ Duy và Vũ Ngọc Bảo Hòa. Các Thầy, Cô trên đều là những nhà giáo yêu nghề, nhiều kinh nghiệm điều hành và giáo dục.

Trường có Website: www.ttvhhongbang.org.
Email: tthongbang@aol.com
Điện thoại liên lạc: (714) 362-6683, (714) 721-9603, (714) 454-4890.

Leave a Reply