Tử vi Tây Phương từ 21 – 27 tháng 11, 2023

(Karolina Grabowska/ Pexels)

Giữa tuần này, thứ Tư, mặt trời tiến vào Nhân Mã và sáng sớm thứ Sáu, Hỏa Tinh theo sau. Tuần trước Thủy Tinh cũng đã đi vào cung Nhân Mã, và như vậy có ba hành tinh trong một cung biểu tượng sự trung thực, thẳng thắn và mạo hiểm nhất trong cung hoàng đạo. Điều đó có nghĩa tuần này bạn hãy táo bạo và chân thực, hãy nói với những người yêu quý rằng bạn cảm thấy thế nào về họ. Hãy theo đuổi những gì bạn muốn. Hãy hành động với sự tự tin, lạc quan với một chút niềm tin vào thế gian, bạn có thể tiến xa hơn bạn tưởng.

Bạch Dương -Aries (Sanh từ ngày 21 tháng 3 đến 19 tháng 4)

Bạn đã không đạt được kết quả mong muốn, có lẽ vì bạn tiến quá chậm hoặc đi sai hướng. Bạn biết mình cần thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm việc đó khá lâu, có lẽ đã đến lúc phải thay đổi chiến lược hoặc mục tiêu của bạn. Tuần này là cơ hội tốt để học những kỹ năng mới, vận dụng những kỹ năng bạn đã có và tìm kiếm những người có điều gì đó để học hỏi. Bạn có thể mở rộng kiến ​​thức và trí tưởng tượng của mình nếu muốn.

Kim Ngưu -Taurus (Sanh từ 20 tháng 4 đến 20 tháng 5)

Nếu bạn đã căng thẳng, mệt mỏi hoặc quá tải vì những trách nhiệm hàng ngày của mình, thì bạn có thể nghĩ rằng tốt nhất mình nên tránh có thêm xung đột, vì có quá nhiều thứ cần giải quyết. Thế nhưng việc né tránh những trường hợp khó xử hoặc những tình huống không thoải mái đôi khi lại tốn nhiều công sức hơn là đối diện trực tiếp với chúng. Tuần này, nếu có đủ can đảm, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng việc lên tiếng thẳng thắn, có những cuộc đối thoại tuy khó khăn nhưng không che giấu cảm xúc thật của mình sẽ mang đến sự minh bạch, có thể thay đổi hẳn từ nay về sau.

Song Tử-Gemini (Sanh từ 21 tháng 5 đến 20 tháng 6)

Bấy lâu nay bạn tin rằng mình nên ở cạnh những người phù hợp. Nhưng ai là người “phù hợp” lại có thể thay đổi theo thời gian, có khi từng ngày. Có lúc bạn cần ở gần người tốt bụng, biết lắng nghe. Những lúc khác, bạn bị thu hút bởi người trái ý, khiến bạn bị thách thức. Tuần này, điều bạn cần là người sẽ lên tiếng bênh vực bạn, cho thấy sức mạnh là như thế nào. Bạn cần nhất lúc này không là người sẽ nói cho bạn điều bạn muốn nghe mà là người giúp bạn trở nên mạnh mẽ, đầy nghị lực hơn.

Cự Giải-Cancer (Sanh từ 21 tháng 6 đến 22 tháng 7)

Bạn là người có lý tưởng phục vụ, muốn đóng góp bằng hành động, tạo ra sự khác biệt, sử dụng tối đa thời gian sống trên trái đất, không lãng phí thời giờ vào công việc thiếu ý nghĩa. Tuy nhiên, trong tuần này, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất không phải thông qua những hành động vĩ đại, mà bằng những hành động nhỏ, nhỏ thôi. Hãy mang thức ăn đến cho một người đang cần có bạn để tâm sự hoặc cần được chăm sóc. Hãy ở lại sau một bữa tiệc và phụ giúp dọn dẹp. Bạn sẽ thấy mục đích của cuộc sống, niềm vui khi biết rằng mình có hữu ích trên thế gian.

Sư Tử-Leo (Sanh từ 23 tháng 7 đến 22 tháng 8)

Để phát triển bản thân, đôi khi bạn phải nỗ lực hết mình, dùng hết các khả năng tới tận mức giới hạn, có khi làm những điều ngoài sức của mình. Bạn có thể sống như vậy nhưng không có nghĩa bạn phải luôn trong trạng thái tranh đấu. Tuần này, hãy làm theo bản năng và tận dụng ưu điểm của mình. Hãy bắt đầu với những công việc không tốn nhiều công sức, công việc mà bạn cảm thấy như mình sinh ra để làm dễ dàng. Thế nhưng chuyện dễ ợt đối với bạn không có nghĩa là dễ với tất cả mọi người, hoặc không đáng làm. Nên suy nghĩ về điều này.

Xử Nữ-Virgo (Sanh từ 23 tháng 8 đến 22 tháng 9)

Có những lúc bạn thấy cách duy nhất để giữ an toàn là tách mình ra khỏi đám đông, tránh tụ tập với bạn bè, tìm một góc khuất để bảo vệ những cảm xúc riêng tư, ẩn tránh trong nơi bạn cảm thấy thoải mái, bình yên và tươi đẹp. Thế giới càng thay đổi, bạn càng muốn rút về trong góc kín. Thế nhưng tuần này hãy làm ngược lại, hãy tham gia vào sự hỗn loạn của người khác. Hãy tiếp cận thay vì khép mình lại. Hãy tìm cách đối xử với thế giới như gia đình và mọi người trong đó là thân bằng quyến thuộc, bởi vì nó đúng là như vậy, bạn tham gia nhưng vẫn giữ phẩm cách riêng của mình.

Thiên Bình-Libra (Sanh từ 23 tháng 9 đến 22 tháng 10)

Bạn suy gẫm, có những cuộc tranh luận trong đầu, cân nhắc những điều tốt và xấu của một quyết định mà bạn sẽ phải đưa ra. Hoặc có thể bạn đang tưởng tượng về việc tranh cãi với người khác, chẳng hạn trình bày một quan điểm với đồng nghiệp, với một người bạn mà dạo này bạn không muốn gặp mặt. Tuần này, hãy nói ra những điều bạn muốn nói, nói thật lớn (nhưng không phải la hét, gào thét) cho người bạn muốn được nghe. Bạn xứng đáng được nói lên điều mình ấp ủ trong lòng, và người nghe cũng xứng đáng được đáp lại.

Thiên Yết-Scorpio (Sanh từ 23 tháng 10 đến 21 tháng 11)

Nhìn vào nội tâm và xác định điều gì quan trọng nhất đối với mình, không chỉ là điều bạn nghĩ mình phải quan tâm hay điều người khác khuyên bạn nên quan tâm. Tư duy như vậy sẽ là một thử thách nhưng cũng rất bổ ích. Bạn phải bỏ qua một bên những quy luật, thoát ra khỏi những ý tưởng và niềm tin mà bạn đã có từ lâu nhưng không đúng về con người thật của bạn. Hãy sẵn sàng thay đổi, từ bỏ những ràng buộc nêu điều đó cần thiết cho việc tiến gần hơn đến cuộc sống mà bạn mong muốn.

Nhân Mã-Sagittarius (Sanh từ 22 tháng 11 đến 21 tháng 12)

Thời gian vừa qua bạn cảm thấy bị bế tắc. Năng lượng bị tắc nghẽn, ước vọng bị dập tắt, bạn đột nhiên trở nên kém vui hay và chiến hơn so với lúc trước. Bạn đang cố gắng xây dựng lại tinh thần yêu đời, lấy lại niềm tin tươi sáng, và nỗ lực còn đang tiếp diễn. Đến nay, trong tuần này, bạn sẽ hồi sinh gần như hoàn toàn. Bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ, tràn đầy sức sống, có một không hai. Đây là lúc bạn bày tỏ cho thế giới, và cho chính mình, những gì bạn có thể làm.

Nam Dương-Capricorn (Sanh từ 22 tháng 12 đến 19 tháng 1)

Ai cũng có ước mơ, nhưng bạn còn có nhiều hơn nữa: Bạn có nghị lực và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy mục tiêu của mình trở thành gánh nặng hơn là động lực. Bạn làm khó cho chính mình khi không đạt được thành quả. Bạn lo lắng mình chưa làm được nhiều, có thể không bao giờ làm được. Tuần này, hãy xét lại những kỳ vọng của bạn. Hãy giảm bớt cái tôi và tham vọng, hãy nên trở thành “một người như mọi người.” Bạn không cần phải thành công rực rỡ, bạn chỉ cần là một người hữu ích cho cộng đồng.

Bảo Bình-Aquarius (Sanh từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2)

Tuần này, hãy thắp lại niềm tin nhân loại và mơ ước một tương lai tốt đẹp. Hãy tưởng tượng, hình dung ra một thế giới hòa bình, tươi đẹp, công bằng; hãy nghĩ xem mọi chuyện sẽ như thế nào nếu mọi người, chứ không phải chỉ vài người, có được những thứ họ cần. Đúng là chúng ta phải sống thực tế, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được phép tưởng tượng về một thế giới tốt lành hơn. Một chút mơ mộng sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ đen tối hiện tại.

Song Ngư-Pisces (Sanh từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3)

Thời gian gần đây bạn có cảm tưởng như mọi người áp đặt về những gì bạn được phép làm, được phép suy nghĩ và tin tưởng, khiến bạn phải nhìn và hành động theo một hướng nhất định. Họ có thể tin rằng họ làm điều này vì sự lợi ích cho bạn, nhưng điều đó không chắc tốt cho bạn. Tuần này, bạn hãy tự tiếp cận thế giới với tâm trí và tấm lòng rộng mở, làm một việc rất khó khăn là tìm ra những gì bạn thật sự tin tưởng.

Leave a Reply