Tucker Carlson bị đuổi vì chê bai các lãnh đạo Fox News

Tucker Carlson tại West Palm Beach, Florida tháng 12, 2018. (Gage Skidmore/ Wikimedia Commons)

Theo một bản tin mới từ nhật báo The Wall Street Journal, ông Tucker Carlson, người dẫn chương trình truyền hình lừng danh hàng đầu trong khung giờ vàng vào chiều tối đã bị Fox News sa thải đầu tuần này một phần vì những ý kiến riêng tư mà ông ta đưa ra về các đồng nghiệp và các lãnh đạo của Fox News, kẻ cả chủ nhân của công ty.

Các tin nhắn riêng tư của Carlson, được đưa vào các tài liệu của tòa án trong một phần của vụ kiện phỉ báng khổng lồ của công ty Dominion Voting Systems chống lại Fox, cho thấy ông ta chê bai ban lãnh đạo Fox và lo lắng về việc cho các phóng viên kiểm tra những tuyên bố sai lầm của cựu Tổng Thống Donald Trump về gian lận bầu cử sẽ khiến đông đảo khán giả của Fox tức giận như thế nào.

Nhật báo The Wall Street Journal (WSJ), cũng thuộc quyền sở hữu của tỷ phú truyền thông bảo thủ Rupert Murdoch giống như đài Fox, đã đăng bài trong tuần này rằng nội dung các tin nhắn của Carlson, một số trong đó đã được biên tập lại trong các tài liệu tòa án của Dominion, đã được ban quản lý cấp cao của Fox biết đến và đóng một vai trong việc ông ta bị sa thải.

Nhiều báo cáo đã xuất hiện trong tuần này gợi ý rằng trong một trong những tin nhắn đã được biên tập lại, Carlson đã gọi một nữ giám đốc điều hành cao cấp của Fox News bằng tiếng lóng tục về bộ phận sinh dục nữ. Báo WSJ đã đưa tin hôm thứ Ba rằng khi các luật sư của Fox đang cố tranh đấu vụ kiện Dominion, họ nói với Carlson rằng họ đã thuyết phục thành công một thẩm phán để biên tập lại những tin nhắn đó, nhưng ông ta không thấy ấn tượng và nói với các đồng nghiệp rằng ông muốn cả thế giới biết ônga nghĩ gì về ban quản lý Fox. .

Carlson, trong các tin nhắn khác không được biên tập lại, đã nói xấu cựu Tổng Thống Trump và các đồng minh của ông. Tạp chí WSJ nói rằng trong một trong những tin nhắn đó, Carlson nói với các đồng nghiệp rằng những nhận xét của ông ta về Trump “được nói ra trong một cơn tức giận nhất thời, trong khi sự ghét bỏ của ông đối với các giám đốc là sâu sắc và lâu dài.”

Tháng trước, trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, Carlson cho biết ông rất tức giận khi các thông tin liên lạc riêng tư của ông bị công khai trong một phần của vụ kiện Dominion.

“Và tôi nghĩ điều này có trong tin nhắn, và tất cả đã bị lấy đi một cách hoàn toàn bất hợp pháp, theo ý kiến của tôi trong vụ kiện mà tôi đoán là tôi không được phép nói đến, nhưng tôi rất tức giận vì các văn bản riêng tư của mình đã bị lôi ra,” ông Carlson nói.

Tuần trước, Fox đã đồng ý trả cho Dominion $787.5 triệu mỹ kim để giải quyết sự việc ngay trước khi các cuộc tranh luận mở đầu bắt đầu trước bồi thẩm đoàn. Fox thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã chia tay Carlson, một quyết định mà họ đưa tin trên sóng vào sáng hôm đó là đã được đồng ý bởi cả hai bên.

Đến thứ Tư, ông Carlson đã đưa ra công khai những ý kiến về việc rời Fox vào ngày thứ Tư. Trong một video đăng trên mạng xã hội Twitter, ông nói mà hoàn toàn không nhắc đến đài Fox hoặc bất cứ ai,

“Một trong những điều đầu tiên bạn nhận ra, khi bạn bước ra khỏi sự ồn ào trong vài ngày, là có bao nhiêu người thực sự tử tế ở đất nước này và những người tử tế thực sự quan tâm đến điều gì là đúng,” Carlson nói và thêm rằng “những điều khác bạn nhận thấy khi bạn dành một chút thời gian nghỉ ngơi là hầu hết các cuộc tranh luận mà bạn thấy trên truyền hình đều ngu dốt đến mức khó tin.”

“Chúng hoàn toàn không liên quan,” ông nói tiếp. “Chúng chẳng có ý nghĩa gì. Trong năm năm nữa, chúng ta thậm chí sẽ không nhớ rằng chúng ta đã có những cuộc tranh luận như vậy. Tin tôi đi, tôi đã từng là người tham gia tranh luận.”

Không rõ ông Tucker Carlson muốn ám chỉ điều gì.

Leave a Reply