Twitter sa thải thêm nhân viên, kể cả một bà từng ngủ ở văn phòng để làm việc cho sếp Elon Musk

Bà Esther Crawford từng nổi tiếng sau khi hình ảnh bà ngủ lại ở văn phòng để làm việc cho Twitter dưới quyền của Elon Musk. Giờ thì bà ngủ… ở nhà. (Twitter/@evanstnlyjones)

Cuối tuần qua, ông tỷ phú Elon Musk đã sa thải hơn 50 nhân viên Twitter. Một trong số người này là bà Esther Crawford, giám đốc sản phẩm, người từng ủng hộ ông hết mình. Có lẽ ông Musk sa thải bà nay để muốn cho mọi người biết rằng “Lòng trung thành chẳng nghĩa lý gì” đối với ông ta.

Bà Crawford đã nổi tiếng vào tháng 11 năm ngoái khi đăng bức hình bà đang ngủ tại văn phòng để làm việc theo kịp những đòi hỏi điên cuồng về thời hạn của ông Musk, sau khi ông mua được và tiếp quản mạng xã hội Twitter.

Khi đó, bất chấp những lời chỉ trích từ những người nói rằng ông Musk đang khiến nhân viên Twitter làm việc suốt ngày đêm để chứng tỏ bản thân với hy vọng không bị Twitter sa thải, bà Crawford đã tỏ vẻ chấp nhận và tuyên bố “làm những việc khó khăn đòi hỏi sự hy sinh.”

Sau khi Musk tiếp quản công ty vào cuối tháng 10, bà Crawford bắt đầu tìm kiếm những cơ hội thăng chức tại Twitter, theo tin của báo The Verge. Bà tự giới thiệu mình với giám đốc điều hành mới và trình bày những ý tưởng về cách cải thiện công ty. Chẳng bao lâu sau, ông Musk giao cho bà nhiệm vụ tái phát khởi sản phẩm ghi danh Blue của Twitter, sản phẩm đã có màn ra mắt thảm hại trước đó.

Giờ đây, sau cuộc “hy sinh,” bà Crawford đã xác nhận việc bà rời Twitter trong một bài đăng vào đêm thứ Bảy vừa qua. Tuy nhiên, bà vẫn khẳng định hành động trung thành của bà trước đây. Bà viết, “Điều tệ nhất mà bạn có thể nói được khi thấy tôi dốc toàn lực cho Twitter 2.0 là sự lạc quan hoặc sự chăm chỉ của tôi là một sai lầm. Thế nhưng những kẻ chế nhạo phải đứng ngoài cuộc chứ không phải trong đấu trường. Tôi vô cùng hãnh diện về nhóm chúng tôi đã làm việc giữa môi trường rất ồn ào và hỗn loạn.”

(Twitter/@esthercrawford)

Bà Crawford không phải là nhân viên cấp cao duy nhất bị sa thải. Martijn de Kuijper, người sáng lập nền tảng bản tin Revue (đã bị cắt) của Twitter, cho biết ngay sau nửa đêm Chủ Nhật anh nghĩ rằng mình đã bị cho nghỉ việc khi bị khóa email.

“Thức dậy và thấy mình đã bị khóa email. Có vẻ như tôi đã bị sa thải. Bây giờ hành trình Revue của tôi đã thực sự kết thúc,” De Kuijper đã viết tweet, có thêm biểu tượng cảm xúc khuôn mặt chào thường thấy khi các nhân viên Twitter rời công ty.

Báo Wall Street Journal nói một số nhân viên đã bị sa thải qua email ngày thứ Bảy, cho biết chức vụ của họ đã bị loại bỏ sau khi có cuộc xem xét rộng lớn hơn. Email nêu rõ, “Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của bạn tại công ty.”

Kể từ khi tiếp quản Twitter, ông Elon Musk đã thực hiện ít nhất 4 đợt sa thải nhân viên, khiến công ty chỉ còn dưới 2,000 nhân viên. Twitter từng có hơn 7,500 công nhân khi tỷ phú này mua công ty trong năm qua.

Leave a Reply