Úc: Một thanh niên Việt bị cáo buộc đâm một phụ nữ trong lúc cướp xe

Khu vực Westfield Belconnen Park nơi xảy ra vụ cướp xe. (Google Street Maps)

Một thanh niên sống tại thủ đô Canberra đã bị cáo buộc đâm một phụ nữ trong lúc thực hiện âm mưu cướp xe tại một bãi đậu của thương xá. Tại tòa hôm thứ Hai, thẩm phán đã không cho nghi can được đóng tiền thế chân.

Người bị truy tố là Nguyễn Trọng, 26 tuổi. Theo lời cảnh sát, Trọng đã cầm dao đe dọa một phụ nữ, xong đâm vào cánh tay của bà ta trước khi lái chiếc bán tải (ute car) rời bãi đậu Westfield Belconnen.

Về lý do từ chối cho Trọng đóng tiền thế chân, bà Thẩm Phán Lorraine Walker nói rằng Trọng cần bị tạm giam vì anh ta “là một mối nguy đáng kể cho cộng đồng.” Bà cũng lo ngại anh ta sẽ biến mất nếu bà cho anh đóng tiền thế chân.

Hồ sơ tòa cho thấy nạn nhân vừa bước đến xe của mình thì bỗng nghe tiếng chân chạy đằng sau. Theo lời khai của phụ nữ với cảnh sát, Trọng yêu cầu nạn nhân phải đưa chìa khóa xe. Anh ta cầm dao, lao tới người phụ nữ và khiến bà ta té xuống đất.

Người phụ nữ đã ném xâu chìa khóa cho nghi can, anh ta chộp lấy chùm chìa và lái xe bỏ đi mất. Vụ cướp xe đã được máy video an ninh thâu hình.

Sau đó người phụ nữ vào thương xá kêu cứu. Bà được đưa vào nhà thương chăm sóc.

Một thời gian không lâu, cảnh sát nhìn thấy chiếc xe trong khu vực Braddon. Một cuộc rượt bắt diễn ra sau đó. Cảnh sát nói rằng Nguyễn Trọng đã phóng xe rất nhanh chạy qua khu vực, thường chạy ngược chiều, cho đến tông vào một hàng rào và dừng lại trong một khu vườn.

Anh ta bỏ chạy bằng chân, cuối cùng bị bắt trong cầu thang tại một tòa nhà gần đó.

Tại tòa hôm thứ Hai, Trọng nghe các cáo buộc trong đó có cố tình gây thương tích cho người khác, lái xe nguy hiểm, sở hữu một con dao ở nơi công cộng mà không có lý do chính đáng.

Tòa sẽ xử tiếp vụ án này vào ngày 16 tháng 10.

Leave a Reply