VAALA chiếu phim Việt ngắn tại Thư Viện Huntington Beach

QUẬN CAM – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Huntington Beach để trình chiếu một loạt năm phim ngắn được tuyển chọn từ những kỳ Viet Film Fest trước đây. Buổi chiếu phim đặc biệt này sẽ có phần trò chuyện với một số nhà làm phim.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật, 21 tháng 5, từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều, tại rạp của Thư Viện Công Cộng Huntington Beach, số 7111 Talbert Ave, thành phố Huntington Beach, CA 92648.

Vào cửa miễn phí; tuy nhiên, chỗ ngồi có hạn, xin quý vị vào thăm trang nhà https://hbpl.libcal.com/event/10591265 để giữ chỗ.

Loạt phim ngắn này do anh Eric Nông, Giám Đốc Nghệ Thuật của Viet Film Fest tuyển chọn. Năm cuốn phim bao gồm nhiều thể loại và chủ đề khác nhau. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Thư Viện Công Cộng Huntington Beach, đặc biệt là trong tháng Vinh Danh Di Sản Văn Hóa Người Mỹ Gốc Á Châu, để mang đến cho cộng đồng những cuốn phim ngắn nhưng không kém phần hấp dẫn và lôi cuốn,” Eric Nông trình bày. “Qua buổi chiếu phim này, chúng tôi hy vọng sẽ cho khán giả biết thêm về điện ảnh của người Việt hải ngoại.”

Thư Viện Công Cộng Huntington Beach phục vụ cư dân trong vùng Quận Cam, gồm một cộng đồng gốc Á đông đảo, đặc biệt là người gốc Việt Nam, và chương trình này là một trong nhiều hoạt động giúp mọi người tìm hiểu thêm về văn hóa.

“Chúng tôi muốn đem lại niềm vui và kết nối mọi người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, cùng chia sẻ sự sáng tạo trong những bộ phim này.  Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với hội VAALA để thực hiện chương trình,” Vân Hoàng, một trong những quản thủ thư viện, cho biết.

Năm cuốn phim ngắn gồm có:

Nước (Water/Homeland) (đạo diễn: Quyên Nguyên-Lê)
● Phim ngắn mang tính cách thử nghiệm (experimental) kể về một thiếu niên gốc Việt cố gắng tìm hiểu thêm về cuộc đời của mẹ mình, một người tị nạn chiến tranh Việt Nam.

Master Hoa’s Requiem (đạo diễn: Scott Edwards)
● Một võ sư người Việt đi tìm mộ của vợ.  Ông trở lại vùng biển mà 30 năm trước đã cướp đi vợ và con của ông. Ông hy vọng có thể khép lại quá khứ đau thương của mình sau chuyến đi này.

Sống ở đây (To Live Here) (đạo diễn: Melanie Đặng Hồ)
● Ghi lại những sinh hoạt thường nhật của những người nuôi tôm và nông dân lớn tuổi gốc Việt Nam tại New Orleans.

Thanksgiving (đạo diễn: Vân B. Nguyễn)
● Một người mẹ chuẩn bị cho ngày Lễ Tạ Ơn nhưng phải đối mặt với tình huống bất ngờ khi con trai mang về nhà một người đàn ông.

NGUYENing: The Lee Nguyen Story (đạo diễn: Alfonso Bùi)
● Phim tài liệu kể về một chàng trai tài năng của bộ môn túc cầu. Anh trở thành cầu thủ gốc Việt Nam đầu tiên đại diện cho đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ. Sau đó, anh rời Hoa Kỳ đi Châu Á để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể thao của mình.  Ở trong một bộ môn thể thao tranh đua vô cùng gắt gao, câu chuyện của cầu thủ này nhắc nhở chúng ta rằng điều quan trọng nhất là cách mình đối mặt với những bước ngoặt bất ngờ của thể thao và cuộc sống.

Leave a Reply