Vietnamese Heritage Museum giới thiệu ‘Con Thuyền Hy Vọng’ thứ Bảy, 6 tháng 5, tại Garden Grove

Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt giới thiệu Con Thuyền Hy Vọng: Một biểu tượng về sự quyết tâm và lòng dũng cảm của Thuyền Nhân

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt (Vietnamese Heritage Museum – VHM), một tổ chức bất vụ lợi 501(c)(3), xin trân trọng thông báo về ngày giới thiệu Con Thuyền Hy Vọng được tổ chức vào ngày 6 tháng 5, 2023, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại 13962 Seaboard Circle, Garden Grove, CA 92843.

Con Thuyền Hy Vọng là một biểu tượng về sự quyết tâm và lòng dũng cảm của Thuyền Nhân. Năm 1984, chín thanh niên và thiếu nữ bắt đầu một hành trình đầy nguy hiểm trên một chiếc thuyền tam bản nhỏ bằng gỗ, chạy trốn khỏi Việt Nam để mong có một tương lai tốt đẹp hơn. Sau nhiều ngày vượt qua bao gian khổ trên biển cả, họ đã đến được nơi an toàn và xây dựng một cuộc sống mới.

Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt hãnh diện với mục đích bảo tồn lịch sử và di sản chung của người Việt tỵ nạn ở Mỹ và trên toàn thế giới, bao gồm việc vinh danh di sản của Thuyền nhân và truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai. Ngày giới thiệu Con Thuyền Hy Vọng là để chứng minh cho sức mạnh và sự kiên cường của những con người vượt qua biết bao nghịch cảnh để bắt đầu cuộc sống mới nơi đất khách quê người.

Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt mong được đón tiếp quý vị đến tham dự trong ngày quan trọng và vinh danh lòng dũng cảm của Thuyền Nhân và ý nghĩa lịch sử của Con Thuyền Hy Vọng. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên lạc với VHM tại số điện thoại (714) 846-8438 hoặc vào trang nhà là http://vietnamesemuseum.org/.

Liên lạc:
Châu Thụy
Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt
Phone: (714) 846-8438
Email: chauthuy@vietnamesemuseum.org

Leave a Reply