Vịnh Hạ Long: Vớt được bốn xác, một mất tích vụ rơi trực thăng

Nhà chức trách đã vớt được xác của bốn trong năm nạn nhân vụ rơi máy bay trực thăng du lịch tại Vịnh Hạ Long và chiếc hộp đen của máy bay đã được tìm thấy hôm thứ Năm.

Chính quyền tỉnh Quảng đã huy động thợ lặn của lực lượng Đặc Công Quân Chủng Hải Quân và Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long, ngư dân cùng tham gia tìm kiếm nạn nhân thứ năm.

Chiếc máy bay trực thăng Bell 505 (số hiệu VN-8650) bị rớt chiều thứ Tư, ngày 5/4/2023. Chiếc trực thăng thuộc Công Ty Trực Thăng Miền Bắc, Binh Đoàn 18.

Theo báo chí trong nước, máy bay cất cánh lúc 4g55 chiều từ Tuần Châu (Quảng Ninh) và đến 5g04 thì mất liên lạc.

Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết ngư dân phát hiện một máy bay phát nổ vào lúc 5g15 và rơi xuống biển tại khu vực đảo Hòn Nét thuộc địa phận huyện Cát Hải, TP Hải Phòng giáp ranh với vịnh Hạ Long.

Máy bay do đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở bốn du khách từ Đà Nẵng đi ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao. Năm nạn nhân gồm hai năm, ba nữ.

Thi thể của phi công đã được tìm thấy vào lúc 11 giờ đêm thứ Tư. Về xác thứ hai, một đội cứu hộ đã tìm thấy một phần của chiếc trực thăng Bell 505 vào sáng thứ Năm với một thi thể bên trong.

Tin của VnExpress cho biết hai thi thể thứ ba và thứ tư được tìm thấy gần Vịnh Hạ Long mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Đội tìm kiếm vẫn tìm kiếm thi thể thứ năm và phần còn lại của chiếc trực thăng.

Công ty bắt đầu đưa khách du lịch bay ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao từ năm 2019. Một chuyến bay kéo dài 10 phút có thể tốn tới $120 Mỹ kim một người.

Bell 505 là máy bay trực thăng hạng nhẹ do hãng Bell Helicopter của Mỹ thiết kế và sản xuất.

Máy bay trực thăng Bell 505 phục vụ tour trực thăng Hạ Long kéo dài 10 phút, ngắm cảnh theo lộ trình đảo Tuần Châu – đảo Đầu Gỗ – hòn Gà Chọi – đảo Titop – vịnh Bái Tử Long – đảo Rều – đảo Tuần Châu.

Cũng trong ngày thứ Năm, 6/4, Cục Hàng Không Việt Nam được lệnh tạm dừng dịch vụ du lịch ngắm cảnh bằng trực thăng trên toàn quốc cho đến khi có thông báo mới.

Image: tructhangvinhhalong.com

Leave a Reply